Tham Khảo

Tin Tức Du Lịch

Đón chào năm 2018 với sự kiện mừng Tết âm lịch ở Yokohama!

Yokohama là một nơi khá hay ho để đi du lịch với vịnh Yokohama, một công viên chủ đề thú vị, nhiều địa điểm du lịch hay ho, và cả khu phố Tàu nổi tiếng nhất nước. Phố Tàu ở Yokohama có một lịch sử lâu đời, và là một nơi tuyệt vời với những món ăn vặt lạ miệng cũng như một công viên và một ngôi chùa Trung Quốc. 

Bạn có thể trải nghiệm cái Tết Âm lịch trong vòng 15 ngày ở khu phố Tàu. Ở đây bạn có thể xem múa sư tử và múa rồng, tiếng pháo nổ và những bài hát vui vẻ. Có một màn đếm ngược đến Tết Âm lịch ở ngôi chùa thờ nữ thần biển cả Ma Zhu Miao, cũng như cùng nhau ăn uống và vui chơi hết mình nào. Sự kiện lớn này diễn ra từ 16/2 đến 02/03 năm 2018 và hoàn toàn miễn phí.

Múa sư tử phố Trung Hoa

Múa Sư tử là một một hoạt động truyền thống kéo dài hàng thế kỉ. Đó là khi những nghệ nhân biểu diễn bên trong bộ trang phục sư tử đầy mạnh mẽ và uyển chuyển. Điệu múa này được biểu diễn ở rất nhiều sự kiện nhưng Tết Âm lịch là sự kiện lớn nhất.
Điệu múa sư tử được cho là có nguồn gốc từ Kungfu, và hình ảnh con sư tử lấy những bó rau treo trên đường ăn rồi phun ra, điều này được cho rằng sẽ mang đến may mắn cho năm mới sắp đến. Những ai cung cấp rau sẽ có một khoản tiền nhỏ cho những đóng góp của họ, người ta nói rằng đó là lợi ích từ màn biểu diễn.

Buổi diễu hành

Sẽ có một điệu múa rồng rất hoành tráng, nhiều người sẽ điều khiển sinh vật ấn tượng này nhảy múa. Con rồng càng dài thì bạn càng may mắn. Ngoài ra sẽ có một bữa tiệc mừng thọ Ngọc Hoàng thượng đế, một sự kiện cực kì vui vẻ với hàng nghìn người tụ tập lại để chúc mừng một năm tuổi mới của Ngọc Hoàng.
Lễ diễu hành sẽ bắt đầu và kết thúc ở công viên Yamashita và một ngày khác cho buổi tiệc, hãy nhớ ăn thật ngon vì sẽ có rất nhiều món ăn thử của các nhà hàng Trung Hoa cực ngon miệng.

Lễ hội Đèn lồng

Vào ngày cuối cùng của sự kiện Tết Âm lịch (Tết nguyên tiêu), sẽ có một chiếc lồng đèn đặc biệt có ghi giấc mơ và nguyện vọng của mọi người trong năm mới. Hãy đến và chứng kiến ánh sáng lộng lẫy của hàng nghìn chiếc đèn treo trên đường phố người Hoa. Sự kiện này diễn ra ở gần Ma Zhu Miao và là sự kiện kết thúc cho dọp Tết âm lịch.

Nguồn: Theo Japan Info