Tham Khảo

Tin Tức Du Lịch

Thời tiết ở Nhật Bản

Vào những tháng mùa đông (từ tháng 12 đến tháng 2 năm sau), khối không khí lạnh và khô từ Siberia di chuyển qua Nhật Bản gặp khối khí nóng ẩm từ Thái Bình Dương thổi về. Lượng mưa được sinh ra gây nên những trận tuyết rơi lớn về phía biển Nhật Bản. Còn phía giáp Thái Bình Dương nhận ít tuyết hơn nhưng vẫn còn khá lạnh.Trong khi đó những thành phố lớn của quần đảo Honshu như Tokyo, Osaka, Nagoya và Kyoto nhiệt độ mùa đông thường chỉ có vài độ.Các ngày lẻ vào tháng Giêng hoặc tháng Hai sẽ lạnh hơn nhưng các đợt lạnh này thường không kéo dài.

Thời tiết ở Nhật Bản vào những tháng mùa hè (từ tháng 6 đến tháng 8) bị chi phối bởi luồng khí nóng ẩm từ Thái Bình Dương sinh ra nhiệt độ và độ ẩm cao cho toàn đất nước Nhật Bản (ngoại trừ Hokkaido). Vào đầu mùa hè, từ giữa tháng 5 đến tháng 6 sẽ có một mùa mưa kéo dài một vài tuần, bắt đầu từ phía nam sau đó chuyển dần lên phía bắc. Mặc dù sẽ có một số bất tiện nhưng mùa mưa này không phải là một rào cản quá lớn đối với nhũng ai yêu thích du lịch Nhật Bản. Tháng 8, tháng 9, tháng 10 là mùa mưa bão vì thế việc du lịch tại Okinawa, Izushoto hay Ogasawarashoto sẽ gặp khó khăn.

Đối lập với thời tiết khắc nghiệt của mùa đông và mùa hè, mùa xuân (từ tháng 3 đến tháng 5) và mùa thu (từ tháng 9 đến tháng 11) ở Nhật Bản tương đối ôn hòa. Lượng mưa tương đối thấp và sự cách biệt ngày đêm cũng khá rõ ràng. Không còn nghi ngờ gì nữa đây chính là khoảng thời gian thích hợp nhất trong năm để đi du lịch Nhật Bản.

Qua bài viết Thời tiết ở Nhật Bản mà dulichnhatban.travel đã chia sẻ với du khách trên đây, hy vọng du khách sẽ phần nào hiểu rõ hơn về đất nước Nhật Bản, đặc điểm khí hậu, thời tiết của Nhật Bản và chuẩn bị được tốt nhất cho chuyến đi du lịch Nhật Bản của mình. Chúc bạn có những chuyến đi đầy trải nghiệm thú vị và tuyệt vời!

>>> Tham khảo thêm các Tour du lịch Nhật Bản tại đây.