Trang phục khi đi du lịch miền bắc

Trang phục khi đi du lịch miền bắc là một trong những yếu tố rất quan trong, quyết định thành công của một chuyến đi. Khí hậu Miền Bắc được phân làm 4 mùa rõ rệt: Mùa xuân, mùa hạ, mùa thu và mùa đông. Với tính chất thời tiết nhiệt đô khác nhau rõ rệt. Do đó để chuẩn bị cho một chuyến hành trình hoàn hảo thì sự chuẩn bị tốt về trang phục là điều vô cùng quan trọng.

Trang phục phù hợp vào du lịch miền bắc mùa Xuân

Mùa xuân bắt đầu từ tháng hai đến tháng tư dương lịch. Thời điểm này là một trong những thời điểm đi du lịch miền bắc tốt nhất trong năm. Với thời tiết hơi se lạnh vào đầu mùa và ấm áp vào cuối mùa. Cùng với đó là trăm hoa đua nở ở mọi vùng khác nhau. Hoa đào, mận, Hoa Ban  ở khu vực Đông Tây Bắc….. Tuy nhiên thời tiết có biến đổi qua từng tháng khác nhau

Du lịch Miền Bắc Mùa xuân

  • Đầu tháng hai , thời tiết chuyển từ đông sang mùa xuân nên thời tiết hơi se lạnh Nhiệt độ từ 16-20 đô, thường có mưa phùn . Quý khách nên mang theo một chiếu áo ấm và một chiếc áo khoác mỏng. Ngoài ra nên chuẩn bị một chiếc ô & một chiếc áo mưa mỏng phòng vào những ngày có mưa phùn
  • Từ tháng 3 đến tháng 4 thời tiết ấm áp , nhiệt độ trung bình từ 20-25 độ C. Quý khách không cần mang áo khoác mà chỉ nên mang một chiếc áo gió mỏng phòng khi thời tiết thay đổi đột ngột của những ngày gió đông bắc về.

Trang phục cần chuẩn bị khi đi du lịch miền bắc mùa hè 

Mùa hè miền bắc bắt đầu từ tháng 5 đến tháng 7 dương lịch. Đây cũng là mùa cao điểm của du lịch nội địa miền bắc. Đặc biệt là với các tour du lịch biển Cát Bà, Sầm Sơn, Cửa Lò, Quảng Bình….
Mùa hè miền Bắc đặc trưng với nắng gắt và mưa rào, đôi khi còn có những đợt gió Lào. Trang phục nên sử dụng loại vải mỏng nhẹ thoáng mát, thấm mồ hôi tốt. Màu sắc nhẹ nhàng tươi sáng. Ngoài ra Ô, kính mát, kem chống nắng, mũ rộng vành… cũng là phụ kiện cần có.

Du lịch miền bắc mùa hè

Lựa chọn trong phục gì khi đi du lịch miền bắc mùa thu?

Mùa thu miền bắc kéo dài 3 tháng, bắt đầu từ 8 đến tháng 10 dương lịch. Có thể nói, đây là mùa có thời tiết đẹp nhất trong năm để di du lịch Miền Bắc.  Với không khí mát mẻ và nắng vàng tràn ngập phố phường, se lạnh vào buổi tối. Trang phục phù hợp là mỏng nhẹ, dài tay. Một lưu ý với mùa thu đó là: Mặc du thời tiết dễ chịu nhưng hanh khô nên bạn vẫn nên chuẩn bị cho mình kem chống nắng, dưỡng ẩm để cơ thể thoải mái nhất.

Du lịch miền bắc mùa đông

Trang phục phù hợp vào mùa Đông

Đi du lịch miền bắc vào mùa đông là một trải nghiệm rất thú vị với bất kỳ du khách nào. Đặc biệt là những quý khách ở tại Miền Trung và miền nam với khi hậu quanh năm ấm áp.

Mùa đông kéo dài trong 3 tháng, từ tháng 11 đến tháng 01 dương lịch. Mùa Đông miền Bắc có đặc trưng là lạnh và khô vào đầu mùa đông và lạnh ẩm vào cuối mùa đông. Vào những ngày lạnh nhất, nhiệt độ có thể ở mức 5 độ C. Cá biệt, một số vùng núi cao như Sapa, Mẫu Sơn, Hà Giang… nhiệt đọ có thể xuống dưới 0 độ C. Vào những ngày đó , thường xuất hiện băng tuyết trên một số đỉnh núi cao như Fansipan ( Sapa), đỉnh Mẫu Sơn ( Lạng Sơn)… Nếu Quý khách may mắn đi du lịch vào những ngày đó tới những địa điểm trên thì sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời với khí hậu miền bắc.