Matcha là một trong những sản phẩm chế biết từ những búp trà xanh của Nhật Bản. Một loại thực phẩm được chế biến ra rất nhiều món ăn khác nhau, mang đặc trưng của Ẩm thực xứ Phù Tang. Cùng Vietworld Travel – Chuyên tour Du lịch Nhật Bản điểm danh 04 món ngon làm từ matcha mà du khách nhất định phải thử một lần trong chuyến du lịch Nhật Bản.

1. Thưởng thức kem matcha tại cửa hàng trà lâu đời

du lịch nhật bản thưởng thức ẩm thực
Kem Matcha “7 cấp độ”

Suzukien, cửa hàng trà với lịch sử hơn 150 năm, là nơi nổi tiếng với món kem Matcha có 7 cấp độ đậm đà được đánh số 1 đến số 7. Đặc biệt là kem Matcha “số 7” được làm từ những lá trà đặc biệt nên có vị trà xanh đậm nhất thế giới, giúp cho thực khách có thể trải nghiệm hoàn toàn hương vị của Matcha thượng hạng. Đây là địa điểm nổi tiếng ở thành phố Tokyo thu hút rất nhiều khách du lịch Nhật Bản tới thưởng thức,

CỬA HÀNG CHÍNH TOKYO SUZUKIEN ASAKUSA

Địa chỉ: 3-4-3 Asakura, Taito-ku, Tokyo
Thời gian hoạt động: 10:00 – 17:00
Đóng cửa vào thứ Tư của tuần thứ 3 mỗi tháng (sẽ đóng cửa vào ngày thứ Năm kế tiếp nếu thứ Tư của tuần thứ 3 rơi vào ngày lễ)

2. Bánh Momiji Manju vị trà xanh dễ thương

banh matcha
Bánh Matcha Momiji Manju hình lá phong

“Chasho Kantei Cha-no-wa” là thương hiệu bánh kẹo Matcha thuộc sở hữu của “Ocha no Surugaen”, một cửa hàng trà ra đời cách đây hơn 50 năm tại Hiroshima. Thông thường, “Momiji Manju” được biết đến là món bánh truyền thống nổi tiếng của vùng Hiroshima, có hình dạng lá phong với phần nhân đậu đỏ nhuyễn mịn.

Nhưng thương hiệu “Cha-no-wa” đã cho ra đời chiếc bánh “Matcha Momiji Manju” hoàn toàn khác với bánh truyền thống mà mọi người biết đến với vỏ ngoài màu xanh đặc trưng của Matcha và phần nhân đậu đỏ nghiền thô. Món bánh trở nên nổi tiếng với các tín đồ ẩm thực, được các khách du lịch Nhật Bản mua làm quà tặng cho người thân, bạn bè.

CỬA HÀNG CHÍNH CHA-NO-WA

Địa chỉ: 2-3-3 Kamiya-cho, Naka-ku, thành phố Hiroshima
Thời gian hoạt động: Cửa hàng (tầng 1): 10:30 – 19:30
Quán cà phê Cha-no-wa (tầng 2)
Thời gian họa động: 12:00 – 19:00
Đóng cửa vào thứ Tư của tuần thứ 3 hàng tháng

3.  MOCHI  nhân kem matcha nổi tiếng vùng Shizuoka

mochi icream
Món Mochi vị kem matcha mát lạnh

Tỉnh Shizuoka là một trong những điểm trồng trà nổi tiếng nhất Nhật Bản. “Marifuku” là loại mochi nhân kem tươi Matcha của thương hiệu Gasho-an (thành phố Shizuoka). Phần kem trà xanh bên trong bánh được bọc bởi một lớp nhân đậu đỏ nhuyễn mịn và phần vỏ bên ngoài là bánh gạo nếp mềm dẻo.

Hương thơm ngào ngạt và vị đậm đà của kem Matcha được làm từ những lá trà xanh thượng hạng thu hoạch từ các đồi trà ở tỉnh Shizuoka làm nên điểm đặc biệt của Mochi Matcha, quyến rũ mọi khách du lịch Nhật Bản.

GASHO-AN

Địa chỉ: 7-1-47 Chiyoda, Aoi-ku, thành phố Shizuoka
Thời gian hoạt động: 11:00 – 17:00 (ngày thường), 11:00 – 18:00 (thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ)
Đóng cửa vào ngày 1/1 hàng năm

Kem matcha parfait với lịch sử lâu đời ở Kyoto

mon ngon matcha
Các món tráng miệng làm từ matcha ở Saryo Tsujiri

“Saryo Tsujiri” là quán cà phê trực thuộc cửa hàng “Tsujiri”, cửa hàng chuyên bán trà xanh Uji được thành lập vào năm 1860 ở Kyoto. Đến với Saryo Tsujiri, thực khách có thể thưởng thức kem Matcha Parfait (*) với nguyên liệu chính là trà Uji trồng ở vùng núi phía Nam Kyoto và được tuyển chọn kĩ lưỡng. Khách du lịch Nhật Bản khi đến với Tokyo đều tìm tới quán cà phê này để thưởng thức nhiều món tráng miệng tuyệt vời từ matcha.

CỬA HÀNG CHÍNH SARYO TSUJIRI GION (KYOTO)

Địa chỉ: Gion Tsujiri 2F/3F, 573-3 Gionmachi Minamigawa, Shijo Dori, Higashiyama-ku, thành phố Kyoto
Thời gian hoạt động: 10:00 – 21:00 (các ngày trong tuần), 10:00 20:30 (cuối tuần và ngày lễ)