Xin mời Quý khách chọn thông tin cần tìm kiếm

Du lịch thể thao

0/5 trong 0 ĐÁNH GIÁ

Du lịch thể thao là loại hình du lịch kết hợp với các hoạt động thể thao, trong đó khách du lịch đến để tham gia hoặc xem các hoạt động liên quan đến thể thao. Trong những năm gần đây, đặc biệt là sau đại dịch covid -19, loại hình du lịch này đang trở thành xu hướng thu hút du khách mọi lứa tuổi. Du khách có trải nghiệm “ Hai trong một” Vừa nghỉ dưỡng, vừa rèn luyện sức khoẻ / thi đấu thể thao.

Các loại hình du lịch thể thao

Du lịch thể thao Marathon Tokyo
Với đa dạng các môn thể thao dành cho vận động viên chuyên nghiệp, bán chuyên, vận động viên khuyết tật ở tất cả các bộ môn như : Marathon, Bóng Đá, Bóng chuyền, đạp xe, Bi-a, Bơi lội….. di liền với đó là các loại hình du lịch thể thao cùng với các môn thể thao đó. Nhưng hiện nay, Du lịch thể thao phát triển rộng rãi nhất phải kể đến : Du lịch thể thao Bóng Đa, Du lịch thể thao Marathon. Hai loại hình du lịch thể thao này thu hút lượng khách lớn nhất trong các môn còn lại.

Du khách của Du lịch thể thao là ai?

Du lịch thể thao xe đạp
Du khách của Du lịch thể thao là các Vận động viên, huấn luyện viên , trợ lý và khán giả tham dự các giải thể thao. Theo thống kê của tổ chức du lịch thế giới. Theo thống kê của Tổ chức Du lịch Thế giới (UNWTO), ở một số nước du lịch thể thao đã đóng góp đến gần 30% tổng nguồn thu cho ngành Du lịch. Thông qua các sự kiện thể thao lớn, nhiều quốc gia trên thế giới đã tập trung trong việc đảm bảo chất lượng dịch vụ du lịch, xúc tiến quảng bá, thay đổi hình ảnh về du lịch của đất nước chủ nhà, từ đó tạo nên đòn bẩy lớn cho phát triển du lịch, tăng trưởng kinh tế cả ngắn hạn, trung và dài hạn.Lợi ích của du lịch thể thao.
Thông qua các sự kiện thể thao kết hợp du lịch việc định hướng khuyến khích sử dụng người địa phương, các sản phẩm địa phương giúp giảm thiểu rò rỉ kinh tế và tối đa hóa lợi ích địa phương. Nhân viên làm du lịch thể thao thường được yêu cầu phải có các kỹ năng đặc biệt, đặc biệt là các hướng dẫn viên và tình nguyện viên. Qua đó mở ra cơ hội đào tạo cho người dân địa phương nâng cao kỹ năng phục vụ, giao tiếp, ngoại ngữ cũng như cơ hội kinh doanh cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs) của địa phương.


Tiềm năng của du lịch thể thao Việt Nam

Du lịch thể thao là một trong những mảng phát triển nhanh nhất trong ngành du lịch, ước tính có trị giá khoảng 800 tỷ USD trên toàn cầu. Việt Nam là nước có chế độ chính trị ổn định, nguồn nhân lực dồi dào, người dân thân thiện, hiếu khách, bao dung. Chính sách đổi mới, mở cửa và hội nhập quốc tế của Nhà nước tạo nên sự phát triển kinh tế vượt bậc trong những năm qua, tạo chỉ số uy tín rất cao đối với quốc tế. Nhờ có chỉ số uy tín cao nên Việt Nam rất thuận lợi và có khả năng thu hút các sự kiện thể thao lớn trong khu vực, châu lục và trên thế giới. Bên cạnh đó với địa hình đa dạng, phần lớn diện tích là đồi núi, hệ thống sông ngòi dày đặc, bờ biển dài và đẹp, nền văn hóa đầy bản sắc, ẩm thực đa dạng là điều kiện để nhiều hoạt động, sự kiện du lịch gắn liền với các sự kiện thể thao trở nên phổ biến tại Viêt Nam

Bạn muốn khởi hành từ đâu?
TOUR KHÁCH ĐOÀN LIÊN HỆ

CÁC TOUR DU LỊCH & DỊCH VỤ TẠI thể thao

Sắp xếp:
  • Ngày khởi hành
  • Theo giá
  • Theo Thời gian
  • Theo sao
  • Tour phổ biến
Tour Hokkaido Marathon từ Sài Gòn
Từ Hồ Chí Minh

Tour Hokkaido Marathon từ Sài Gòn 2024

6 Ngày 5 Đêm
Từ Tp. Hồ Chí Minh
còn 25 chỗ
52.900.000đ
Hokkaido Marathon Tour
Từ Hà Nội

Hokkaido Marathon Tour từ Hà Nội 2024

6 Ngày 5 đêm
23/08/2024
còn 28 chỗ
52.900.000đ
Gọi Zalo Messenger