Xin mời Quý khách chọn thông tin cần tìm kiếm

Tuyên Quang

0/5 trong 0 ĐÁNH GIÁ

Du Lịch Tuyên Quang có tiềm năng đa dạng về phong phú. Phong cảnh thiên nhiên “sơn thuỷ hữu tình” với nhiều thắng cảnh kỳ thú, độc đáo và hấp dẫn. Tuyên Quang là địa danh gắn với quá trình hình thành đất nước Việt Nam và còn là nơi khởi phát, hội tụ và giao thoa sắc thái văn hoá của các dân tộc thiểu số ở miền núi phía Bắc.

Các địa điểm nổi tiếng không thể bỏ qua khi đi du lịch Tuyên Quang

Nằm ở phía đông bắc, Tuyên Quang là một trong những điểm đến hấp dẫn trong hành trình du lịch Miền Bắc nói chung và tour du lịch Đông Bắc . Để có đủ thời gian khám phá Tuyên Quang, du khách có lẽ phải mất tới 1 tháng. Vietworld Travel liệt kê một số điểm đến hấp dẫn nhất khi đến du lịch tại Tuyên Quang.

1. Khu di tích Tân Trào

Nằm ở phía Đông Nam của Tuyên Quang. Căn cứ địa Tân Trào là thủ đô lâm thời của khu giải phóng Việt Bắc, nơi diễn ra nhiều sự kiện lịch sử trọng đại. Bao gồm 12 xã trong khu ATK thuộc hai huyện Sơn Dương và Yên Sơn. Đây là một trong những điểm không thể bỏ qua khi đi du lịch Tuyên Quang

2. Đình Tân Trào

Ngôi đình có lịch sử gần 100 năm tuổi. Được xây dựng theo kiến trúc kiểu nhà sàn cột gỗ, ba gian hai chái, mái lợp lá cọ, sàn lát ván. Đình thờ 8 vị thành hoàng làng đại diện cho các thần sông, thần núi của làng Tân Lập, xã Tân Trào. Dưới mái đình này, ngày 16 tháng 8 năm 1945 . Quốc dân Đại hội đã họp  để quyết định lệnh tổng khởi nghĩa. Đồng thời 10 chính sách lớn quy định quốc kỳ, quốc ca và cử ra một chính phủ lâm thời.

3. Đình Hồng Thái

Ngôi đình  Tân Trào gần 1 km trên đường đi Sơn Dương, thuộc địa phận làng Cả, xã Tân Trào. Đình Hồng Thái còn là trạm giao liên và là nơi huấn luyện quân sự trong suốt thời kỳ kháng chiến.

4. Lán Nà Lừa

Di tích lịch sử này là nơi làm việc của chủ tịch Hồ Chí Minh từ tháng 6 năm 1945 đến cuối tháng 8 năm 1945.

5. Cây đa Tân Trào

Dưới Tán Đa này, người anh cả của quân đội nhân dân Việt Nam. Đại tướng Võ Nguyên Giáp đọc bản Quân lệnh số 1 chiều 16 tháng 8 năm 1945 và ngay sau đó hành quân về giải phóng Hà Nội.

6. Lán Hang Bòng

Lán Hang Bòng là nơi làm việc của Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Chính phủ và chủ tịch Hồ Chí Minh ở Việt Bắc trong thời kỳ chống Pháp (1946-1954). Hang cách không xa Hồng Thái, Tân Trào. Từ năm 1950 đến năm 1951. Chủ tịch Hồ Chí Minh ở hang này, trực tiếp đi chỉ đạo chiến dịch Biên giới (1950) và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ hai (tháng 2 năm 1951).

7. Thành nhà Mạc Tuyên Quang

Di tích lịch sử với hơn 400 năm tuổi. Đây là bức tường thành đánh dấu cho cuộc trốn chạy của nhà Mạc của nhà Lê. Khi các quý tộc nhà Lê rút lên Cao Bằng. Họ đã cho xây toà thành này bên bờ sông lô để ngăn chặn sự truy sát của quân nhà Lê . Tòa thành còn là nơi giành giật giữa quân đội nhà Lê và nhà Mạc trong nhiều năm mỗi khi các vua Mạc mở cuộc tiến công từ Cao Bằng xuống Thăng Long.

8. Khu du lịch suối khoáng Mỹ Lâm

Nằm cách trung tâm thành phố Tuyên Quang chưa đến 10km. Với nguồn suối khoáng thiên nhiên nhiều khoáng chất, đặc biệt nhiệt độ lên đến 70 đ C. Được đầu tư hạ tầng hiện đại. Đây là một khu sinh thái nghỉ dưỡng tuyệt vời khi đi du lịch tới Tuyên Quang.

9. Khu du lịch sinh thái Na Hang

Khu du lịch sinh thái Na Hang nằm ở phía Bắc của Tuyên Quang, cách trung tâm thành phố Tuyên Quang 110km có tổng diện tích mặt nước 8000 ha, trải qua các huyện Na Hang, Lâm Bình và toàn bộ vùng lòng hồ thuỷ điện Tuyên Quang.

Đây là nơi  hội tụ của 2 con sông Gâm và sông Năng. Giáp hồ Ba Bể với những dãy núi hùng vĩ, vùng đất mang đầy cảm hứng gắn với những huyền thoại đậm tính nhân văn. Thực sự cuốn hút du khách với vô vàn những thắng cảnh thiên nhiên kỳ thú.

Những lưu ý về thời tiết khi đi du lịch Tuyên Quang

Là một tỉnh miền trung du bắc bộ. Thời tiết, khi hậu,  giống các tình phía bắc với bốn mùa rõ rệt. Mỗi một mùa, Tuyên Quang khoác lên mình một vẻ đẹp riêng nên tuỳ thuộc vào thời gian của du khách. Có thể đi du lịch Tuyên Quang bất kỳ thời điểm nào. Theo kinh nghiệm tổ chức du lịch lâu năm. Mùa Xuân và mùa thu là hai mùa đẹp nhất khi đi du lịch tới miền đất này.

Du khách cũng cũng có thể loaị bỏ thời gian mùa đông ( Tháng 11, 12 âm lịch) khi lập kế hoạch tới Tuyên Quang. Bởi thời gian này, là mùa đông với cái lạnh cắt da cắt thịt, mùa phù kèm gió bắc sẽ rất bất lợi cho chuyến đi.

Các Tour du lịch Tuyên Quang khởi hành từ Hà Nội

Với giao thông thuận lợi, quãng đường gần 180km từ trung tâm Hà Nội tới Tuyên Quang. Du khách dễ dàng tham quan những danh thắng nổi tiếng ở đây với nhiều hành trình tour khác nhau. Vietworld Travel xin gợi ý một số hành trình tour :

Tour du lịch Tuyên Quang trong ngày.  Thăm:  Thành Nhà Mạc, Chùa An Vinh, Đền Hạ, Đền Kiếp Bạc, Đền Cấm , Mẫu Tam Cờ, Đền Thượng.
Tour du lịch Tuyên Quang 2 ngày 1 đêm. Lịch trình:   Hà Nội – Tuyên Quang – Tân Trào – Mỹ Lâm
Tour du lịch Tuyên Quang 3 ngày 2 đêm. Lịch Trình: Hà Nội – Na Hang- Thác Mơ – Khuổi Nhi – Thác Pắc hẩu – Hồng Thái
Tour du lịch Tuyên Quang kết hợp với thăm các điểm khác trên cung đường tour du lịch Đông Bắc : Hà Nội – Tuyên Quang- Cao Bằng – Bắc Kạn – Lạng Sơn – Hà Nội

Bạn muốn khởi hành từ đâu?
TOUR KHÁCH ĐOÀN LIÊN HỆ

CÁC TOUR DU LỊCH & DỊCH VỤ TẠI Tuyên Quang

Sắp xếp:
  • Ngày khởi hành
  • Theo giá
  • Theo Thời gian
  • Theo sao
  • Tour phổ biến
Tour Sapa ngắm hoa mai anh đào
Từ Hồ Chí Minh

Tour Sài Gòn Miền Bắc 5 Ngày 4 Đêm

5 Ngày 4 Đêm
Thứ 4 hàng tuần
còn 10 chỗ
8.990.000đ
Gọi Zalo Messenger