Ẩm thực Triều Tiên rất phong phú và đa dạng, có nét tương đồng với người anh em từ phía nam ” hàn Quốc”. Bình Nhưỡng có thể sẽ trở thành thủ đô ‘ẩm thực của thế giới” bởi hàng loạt các món ăn ngon (và quen thuộc) làm hài lòng vị giác của bạn trong chuyến du lịch Bình Nhưỡng, Triều Tiên. Cùng Vietworld Travel tìm hiểu về 5 món ăn được coi như đặc sản của Triều Tiên nói chung và thủ đô Bình Nhưỡng nói riêng mà bạn phải thử khi đến du lịch Bình Nhưỡng
1. Nếm thử Naengmyeon (Miến lạnh)
Miến Lạnh là một món mì mang tính biểu tượng được phục vụ trong mọi nhà hàng lớn của Bình Nhưỡng. Sợi miến được làm bằng tay, được phục vụ lạnh trong nước dùng có hương vị của thịt bò, thịt lợn hoặc thịt gà,được phủ lên trên kim chi, dưa chuột, lát thịt hoặc củ cải ngâm, và trứng.
Trong khi ăn bạn có thể tùy ý nêm thêm gia vị như tương ớt đỏ, giấm và tương đậu nành. Miến lạnh là một trong những món ăn nổi tiếng nhất của ẩm thực Triều Tiên, là món ăn không thể bỏ qua đối với du khách khi ghé tham quan du lịch Bình Nhưỡng. Nếu bạn chưa thử món Miến Lạnh thì bạn chưa đến Bình Nhưỡng mất rồi!
2. Dolsot Bibimbap (Cơm trộn)
Dolsot trong tiếng Triều có nghĩa là nồi đá và bibimbap dịch theo nghĩa đen là “cơm trộn”. Đây là món ăn đơn giản nhưng kinh điển của ẩm thực Triều Tiên. Món ăn bao gồm cơm trắng được phủ lên trên bởi các loại rau, thịt và trứng chiên, sau đó thêm nước sốt.
Món ăn được phục vụ nóng trong nồi đá ngay tại bàn – cơm được trộn lên và sẵn sàng trang trí với bột đậu đỏ và sốt đậu nành, khuấy đều trước khi ăn. Trong khi thưởng thức, hướng dẫn viên sẽ kể cho du khách nghe câu chuyện thú vị về nguồn gốc của món cơm trộn đặc biệt này. Đây là một đặc sản không thể không thưởng thức khi đi du lịch Bình Nhưỡng, Triều Tiên
3. Món(Lẩu cá đối sông Đại Đồng)
Đối với tất cả những người yêu thích hải sản thì lẩu cá đối xám của sông Đại Đồng được coi là bữa ăn hải sản đặc biệt, thịnh soạn nhất ở Bình Nhưỡng và theo truyền thống được phục vụ cho những vị khách cấp cao.
Từ thời cổ đại, cá đối xám có nguồn gốc từ sông Đại Đồng đã nổi tiếng với hương vị và giá trị dinh dưỡng cao. Cá đối xám trước tiên được làm sạch nhưng không lột da, sau đó cắt thành từng miếng nhỏ để nhúng vào nồi lẩu. Ngoài ra nồi lẩu còn bao gồm súp đậu nành, tỏi và đậu phụ. Đây là một món lẩu vô cùng đặc biệt của ẩm thực Triều Tiên nói chung và ẩm thực của Bình Nhưỡng nói riêng.
4. Du lịch Bình Nhưỡng thưởng thức các món nướng BBQ
Người Triều Tiên rất ưa chuộng món nướng BBQ. BBQ Triều Tiên thường được phục vụ ở các nhà hàng bằng bếp nướng bằng gas hoặc than. Thành phần chính gồm thịt bò, thịt lợn hoặc thịt gà, ăn kèm với rau củ, kimchi và banchan.
Đồ ăn sẽ được nướng tại bàn bởi nhân viên phục vụ. Những miếng thịt nước thơm ngon được thưởng thức với bia lạnh sẽ khiến cho bữa ăn của du khách trở thành một trải nghiệm vui vẻ và thú vị. BBQ hẳn là một món ăn du khách không thể bỏ qua khi khám phá ẩm thực Triều Tiên.
5. Bia Taedonggang – Thức uống phải thử khi đi du lịch Bình Nhưỡng
Tới du lịch Bình Nhưỡng, du khách đừng quên nếm thử 1 ly bia lạnh của hãng Taedonggang. Trái với suy nghĩ của nhiều người về cuộc sống khắc nghiệt ở Triều Tiên, trên thực tế, người dân Triều Tiên rất thích uống bia. Uống bia là một trong những cách để người dân nước này thư giãn nghỉ ngơi sau một ngày làm việc.
Bia Taedonggang được xem là loại bia thượng hạng đẳng cấp thế giới và là niềm tự hào của nhiều người dân Triều Tiên. Nửa lít bia Taedonggang chỉ có giá khoảng 2 USD và được phục vụ ở khắp các nhà hàng, khách sạn. Đến với Bình Nhưỡng, bạn đừng quên nếm thử một lần nhé.