Đi du Lịch Nhật ngắm hoa tử đằng – Loài hoa tượng trưng cho tình yêu. Đến Nhật Bản, không chỉ có hoa anh đào làm rung động bao trái tim yêu cái đẹp mà ngay sau mùa xuân hồng rực rỡ ấy là mùa hoa tử đằng.

Hoa Từ Đằng Nhật Bản

Hoa tử đằng được biết đến bởi vẻ đẹp tráng lệ và kỳ diệu, là loài hoa được người Nhật Bản rất tôn trọng, bởi những câu chuyện ý nghĩa về loài hoa này được người ta kể cho nhau nghe từ đời này sang đời khác. Đối với Nhật Bản thì hoa tử đằng được xem là loài hoa thiêng liêng chỉ đứng sau hoa anh đào, bởi loài hoa này là tượng trưng cho tình yêu vĩnh cửu và trường tồn cùng thời gian.

Chính vì thế mà tại Nhật bản có rất nhiều công viên trồng loài hoa xinh đẹp này để người dân, cũng như khách du lịch Nhật Bản có thể thưởng thức và những cặp đôi yêu nhau cũng thường đến đây để nguyện cầu được hạnh phúc bên nhau. Nổi bật nhất trong số đó là công viên Ashiakaga với Lễ hội hoa tử đằng tráng lệ nổi tiếng thế giới.

DU LỊCH NHẬT BẢN: GHÉ THĂM CÔNG VIÊN HOA TỬ ĐẰNG ASHIKAGA

Công viên hoa Ashikaga (tọa lạc tại 607, Hasamacho, thành phố Ashikaga-shi, tỉnh Tochigi) cách thành phố Tokyo khoảng 2 giờ đi xe, công viên Ashikaga là điểm du lịch Nhật Bản mùa hè nổi tiếng để ngắm hoa tử đằng.

Công viên Ashikaga trồng các loài hoa nở suốt bốn mùa như mẫu đơn, đỗ quyên đỏ, hoa hồng hay tú cầu. Nhưng nổi tiếng nhất là hoa tử đằng với lễ hội hoa được tổ chức từ trung tuần tháng 4 đến trung tuần tháng 5 hàng năm.

Các màu hoa từ đằng Nhật Bản

Công viên rộng tới 94.000m2 với 350 cây hoa tử đằng đủ các màu xanh, vàng, tím, hồng tạo thành những khung cảnh vô cùng xinh đẹp. Hoa tử đằng ở đây được trồng trên giàn, rủ xuống mặt đất tạo thành những đường hầm hoa dài tới 80m. Loài hoa này nở rộ khoảng từ cuối tháng 4 đến giữa tháng 5. Cũng trong khoảng thời gian này, công viên có hơn 5.000 bông hoa đỗ quyên nở rộ và bạn có thể chụp hình hai loài hoa cùng lúc.

DU LỊCH nhật bản hoa tử đằng

Đặc biệt, công viên Ashikaga còn sở hữu 2 cây hoa tử đằng cổ thụ gần 160 năm tuổi. Tán cây rộng với đường kính bao phủ gần 1.000m2 với 80.000 bông hoa. Hai cây cổ thụ được ví như là linh hồn của công viên và là điểm check-in không thể bỏ qua của mọi khách du lịch Nhật Bản khi đến thăm công viên này.

DU LỊCH NHẬT BẢN: THAM GIA LỄ HỘI HOA TỬ ĐẰNG DIỆU KỲ

Công viên Ashikaga là nơi tổ chức Lễ Hội hoa tử đằng diệu kỳ (The Great Wisteria Festival) –một trong lễ hội hoa tráng lệ nhất thế giới, được CNN bình chọn là 1 trong số 10 điểm đến du lịch quốc tế hàng đầu năm 2014.

Hoa tử đằng màu vàng

Đến với lễ hội, du khách sẽ được chiêm ngưỡng hàng ngàn cây hoa đua nhau khoe sắc, đi bộ qua những đường hầm hoa đủ các loại màu, hay những cây cầu phủ đầy hoa tử đằng màu trắng.

Hoa Từ Đằng màu trắng

Diễn ra vào đúng Kỳ nghỉ vàng – kì nghỉ lễ lớn nhất của người dân Nhật Bản nên lễ hội thu hút lượng khách du lịch rất đông cả trong và ngoài nước đến tản bộ, thưởng hoa.

Năm nay, lễ hội sẽ diễn ra từ ngày 16/4/2022 đến ngày 22/5/2022, dự đoán sẽ thu lượng lớn du khách du lịch Nhật Bản trong nước và quốc tế.