Chùa Vàng Kinkakuji ở cố đô Kyoto nổi tiếng nhờ vẻ đẹp độc đáo và xa hoa, thu hút hàng triệu lượt khách du lịch tới tham quan mỗi năm.

Cố đô Kyoto được coi là thủ đô văn hóa, là một điểm du lịch lớn của đất nước mặt trời mọc. Đây là nơi có hàng nghìn đền thờ Phật giáo, đền thờ Thần đạo, cung điện và vườn. Một trong những địa danh nổi bật nhất trong số đó là Chùa Kinkakuji. Khách du lịch khắp nơi trên thế giới mỗi khi có dịp du lịch Nhật Bản đều tìm đến đây để có thể tự mình chiêm ngưỡng vẻ đẹp độc đáo và xa hoa của ngôi chùa này.

 

Du lịch nhật bản chùa vàng kinkakuji

LỊCH SỬ CHÙA VÀNG KINKAKUJI

Kinkakuji, hay còn được biết đến với các tên gọi Chùa Gác vàng, Kim Các Tự… được xây dựng từ năm 1397 ở phía bắc Kyoto, Nhật Bản. Ban đầu, đây là nhà nghỉ của tướng Ashikaga thời Muromachi (1336- 1573). Sau khi ông qua đời, theo ý nguyện của ông ngôi nhà được chuyển thành chùa và thiền viện dành cho các tín đồ đạo Phật.

Trải qua nhiều biến cố thăng trầm của lịch sử, ngôi chùa Gác Vàng hiện nay là tòa nhà duy nhất còn tồn tại, các tòa nhà khác đều đã bị cháy. Đến năm 1955, chùa được trùng tu lại như ban đầu và được phủ mạ vàng lên hầu như toàn bộ ngôi chùa. Đây cũng là lí do chùa được gọi là chùa vàng Kinkakuji: Kim Các Tự – ngôi chùa có gác bằng vàng.

 

chuavang2

Tọa lạc tại số 01 Kinkakuji-cho, Kita-ku, Kyoto-shi, Kyoto, chùa vàng Kinkakuji đã trở thành điểm tham quan vô cùng hấp dẫn đối với khách du lịch. Không chỉ bởi ngoại hình ấn tượng mà cả vì lối kiến trúc vô cùng độc đáo. Và cùng vì điều này mà ngôi chùa đã được tổ chức UNESCO đã công nhận là Di sản văn hóa thế giới vào năm 1994.

 

KIẾN TRÚC CHÙA VÀNG KINKAKUJI

chùa vàng kinkakuji kiến trúc
Cận cảnh kiến trúc 3 tầng của chùa vàng Kinkakuji

Nét đặc trưng nhất về sự tinh xảo và cầu kì của chùa vàng Kinkakuji chính là một vị thế rất ấn tượng giữa những tán cây xanh mướt và ánh sáng tinh khiết phản chiếu của hồ nước tĩnh lặng. Chùa gồm 3 tầng được xây dựng theo phong cách khác nhau.

Tầng đầu tiên được xây dựng theo phong cách Shinden, phong cách của các tòa nhà cung điện thời Heian với cột trụ làm bằng gỗ tự nhiên, tường thạch cao màu trắng, tạo nên một nét tương phản nhưng đồng thời tôn lên vẻ đẹp tráng lệ của 2 tầng phía trên được dát vàng.

Tầng thứ hai được xây dựng theo phong cách Bukke được sử dụng làm nhà ở của samurai, bên ngoài được bao phủ hoàn toàn bằng vàng. Bên trong có đặt tượng Bồ Tát Kannon, bao quanh bởi các bức tượng của 4 vị vua trên thiên đình.

Tầng thứ ba được xây dựng theo phong cách của một ngôi đền Zen Trung Quốc, được mạ vàng cả trong và ngoài, trên đỉnh mái là một con phượng hoàng được đúc bằng vàng.

 

VẺ ĐẸP CHÙA VÀNG KINKAKUJI QUA 4 MÙA

Quý khách có thể tìm hiểu, khám phá chùa vàng Kinkakuji vào bất cứ mùa nào trong năm bởi mỗi mùa khung cảnh chùa lại mang một nét đẹp riêng rất đáng chiêm ngưỡng. Nhưng có lẽ vẻ đẹp của ngôi chùa trở nên ấn tượng hơn vào vào mùa thu và mùa đông.

chùa vàng kinkakuji
Vẻ đẹp chùa vàng Kinkakuji vào mùa thu

Vào mùa thu, lá cây quanh chùa bắt đầu đổi màu vàng, màu đỏ rực rỡ khắp đất trời, phản chiếu lên lớp áo vàng của ngôi chùa khiến quang cảnh càng thêm đặc sắc, ấn tượng.

 

chùa vàng kinkakuji mùa đông
Mùa đông, chùa vàng Kinkakuji chìm trong tuyết trắng

Vào mùa đông, khi tuyết trắng bao phủ khắp nơi thì hình ảnh ngôi chùa Vàng mang vẻ đẹp của sự tĩnh lặng, trầm mặc nhưng không kém phần linh thiêng.

Trải qua nhiều thăng trầm, ngày nay chùa vàng Kinkakuji vẫn là biểu tượng mang đậm những giá trị truyền thống, lịch sử và là niềm tự hào của người dân Nhật Bản. Hãy nhanh chóng liên hệ với Vietworld Travel đăng kí chương trình du lịch Nhật Bản để ghé thăm ngôi chùa ấn tượng này nhé.