Du lịch Triều Tiên trong những năm gần đây rất hấp dẫn đối với du khách Việt Nam. Đặc biệt cuốn hút với giới trẻ muốn tìm hiểu khám phá đất nước được coi là bí ẩn nhất thế giới. Những du khách lớn tuổi mong muốn đến Triều Tiên để hồi tưởng lại một thời của quá khứ, thời của của chế độ bao cấp, tem phiếu.

Vậy lựa chọn thời điểm nào để di du lịch Triều Tiên đẹp nhất? Vietworld Travel xin cung cấp cho quý khách một số thông tin liên quan đến thời tiết của Triều Tiên để quý khách có lựa chọn phù hợp cho chuyến tham quan, du lịch Triều Tiên của mình.

Kim Il sung Square

THỜI TIẾT ẢNH HƯỞNG RẤT LỚN KHI THAM QUAN DU LỊCH TRIỀU TIÊN

Thời tiết Triều Tiên có 4 mùa rõ rệt với tính chất khá tương đồng với Việt Nam với 4 mùa rõ rệt: Xuân, Hạ, Thu Đông. Tuy nhiên do là một nước ôn đới nên các mùa thời tiết có sự khác biệt rõ rệt.

Mùa xuân Triều Tiên: từ tháng 3 đến tháng 5 dương lịch.

du lịch triều tiênMùa Xuân của Triều Tiên đến muộn hơn Việt Nam khoảng 01 tháng. Có sự thay đổi thời tiết khá mạnh giữ đầu xuân và cuối xuân. Thời tiết đầu xuân còn lạnh, vẫn còn có tuyết rơi nhẹ cho đến cuối tháng 3 đầu tháng 4. Nửa sau của mùa xuân khí hậu ấm dần lên… Đây là một trong 2 mùa đẹp nhất trong năm với hoa anh đào nở rộ (một đặc sản của các nước Đông Bắc Á).

Trang phục phù hợp cho thời tiết mùa xuân đó là: Một chiếc áo ấm kín gió, gang tay, khăn len, giày thể thao có chống nước hoặc giày da. Vào thời điểm chuyển giữa nhiệt độ Dương sang nhiệt độ âm kết hợp có mưa Xuân là thời điểm lạnh nhất, thậm chí hơn cả khi trời đang có mưa tuyết.

Mùa hè Triều Tiên: từ tháng 6 đến tháng 8 dương lịch 

trieu tien 6

Mùa hè tại Triều Tiên đặc trưng với nắng không quá gắt vào ban ngày và mát vào ban đêm đôi khi có mưa rào. Trang phục nên sử dụng để du lịch Triều Tiên vào mùa này là trang phục vải mỏng nhẹ thoáng mát, với màu sắc nhẹ nhàng tươi sáng. Ngoài ra Ô, kính mát, kem chống nắng, mũ rộng vành… cũng là phụ kiện cần có.

Mùa thu Triều Tiên: từ tháng 9 đến tháng 11 dương lịch.

trieu tien 7 scaled

Mùa Thu của Triều Tiên là mùa có thể coi là mùa có thời tiết đẹp dễ chịu nhất dể du lịch Triều Tiên…Vào mùa thu, Triều Tiên cũng khoác lên mình một lớp áo vàng, đỏ của có cây hoa lá. Cùng với mùa Xuân, mùa Thu chính là mùa đẹp nhất trong năm để lựa chọn đi du lịch.

Trang phục phù hợp là áo, quần dài tay, áo khoác gió cùng với đó là những chiếc khăn voan mỏng tạo điểm nhấn. Một vật dụng không thể thiếu để tránh được sự hanh khô tại miền Đông Bắc Á đó chính là kem dưỡng ẩm. Đối với chị em thì nên chuẩn bị thêm son dưỡng để bảo vệ da môi…

Thời tiết mùa đông Triều Tiên: từ tháng 12 đến tháng 02 dương lịch

Là đất nước  nằm rất gần cao áp Siberia nên mùa đông vô cùng khắc nghiệt. Thông thường khách du lịch từ Việt Nam sẽ không tham quan du lịch Triều Tiên vào mùa này. Tuy nhiên nếu bạn vẫn quyết định khởi hành thì sau đây là gợi ý về trang bị cần có: Áo khoác du lịch 3 trong 1 với áo ngoài là áo chống gió và mưa. Quần 2 lớp cùng với đó là đôi giày đi tuyết cao cổ. Ngoài ra gang tay kính mắt, khăn và các vật dụng dưỡng da là không thể thiếu…

Mong rằng những thông tin về thời tiết và gợi ý trang phục khi đi du lịch Triều Tiên này sẽ giúp quý khách chuẩn bị tốt hơn cho chuyến đi của mình.