Du lịch Úc nổi tiếng với với những công trình kiến trúc độc đáo, những bờ biển tuyệt đẹp với khí hậu mát mẻ lý tưởng cho du khách thưởng ngoạn…Nơi đây còn có một thị trấn đặc biệt tên Ballarat, nơi được mệnh danh là thị trấn săn vàng.

DU LỊCH ÚC- TÌM HIỂU THỊ TRẤN BALLARAT

du lịch úc thị trấn ballarat
Toàn cảnh thị trấn Ballarat từ trên cao

Ballarat là một thị trấn nằm ở bang Victoria, cách thành phố Melbourne khoảng 100km về phía Tây. Trong quá khứ, Ballarat vô cùng nổi tiếng với hoạt động khai thác vàng diễn ra rầm rộ, biến nơi đây từ một thị trấn vắng vẻ nghèo nàn nhanh chóng trở nên giàu có sầm uất chỉ trong một thời gian ngắn. Mỏ vàng đầu tiên được tìm thấy ở Mũi đất Poverty vào năm 1851. Từ đó, người ta bắt đầu tìm ra những cánh đồng vàng và hoạt động khai thác vàng đã diễn ra khắp nơi trong thị trấn.

Trong những năm này, vàng ở Ballarat có sản lượng rất lớn, chiếm đến 1/3 tổng số lượng vàng được sản xuất ra trên toàn thế giới. Sau đó, đến năm 1920, mỏ vàng Ballarat bắt đầu cạn kiệt. Hiện nay, thị trấn Ballarat được bảo vệ nguyên vẹn và trở thành một “bảo tàng ngoài trời” để phục vụ khách du lịch.

Vào năm 1970, đồi mỏ vàng Sovereign chính thức mở cửa đón du khách tham quan và dần trở thành biểu tượng du lịch của Australia. Hơn nửa diện tích của khu đồi đã trở thành bảo tàng sống ngoài trời với nhiều hoạt động vẫn còn giữ nguyên như nhà máy xử lý lọc vàng, tháp cao đổ đất đá moi lên từ mỏ vàng, hệ thống thủy cục đãi vàng,… tất cả đều được gìn giữ để du khách tham quan.

DU LỊCH ÚC- CÁC HOẠT ĐỘNG Ở THỊ TRẤN ĐÀO VÀNG

Tới đây, du khách có thể ngồi trên nhũng cỗ xe ngựa đi rong ruổi khắp thị trấn, tham gia trải nghiệm tự mình đãi vàng tại suối, hay đi xuống các hầm lò tối tăm ở Đồi mỏ vàng Sovereign để làm thợ đào vàng. Điều thú vị đó là nếu thực sự tìm thấy vàng thì du khách sẽ được giữ chúng.

du lịch úc ballarat
Du khách cưỡi xe ngựa tham quan thị trấn

Tại Soverign hills, khung cảnh nước Úc được tái hiện giống như thế kỷ 19. Du khách được tham quan những dãy nhà gỗ gồm các cửa hàng, bưu điện, rạp chiếu phim, lò rèn, khách sạn với phong cách viễn tây Mỹ. Các nhân viên của khu bảo tồn đều hóa trang thành những cư dân với công việc như thợ rèn, nhân viên bưu điện, hầu bàn, công nhân đãi vàng,… đem lại cho khách du lịch Úc trải nghiệm “xuyên không” trở lại 200 năm trước.

Ballarat còn có các điểm du lịch Úc hàng đầu với chất lượng dịch vụ tốt khác như Ballarat Fine Art Gallery, Montrose Cottage và trại giam Eureka… cho phép người tham quan có thể có trải nghiệm như trở lại trong những ngày huy hoàng của mảnh đất này vào những năm 1850.

du lịch úc ballarat
Đãi vàng ở suối vàng Đồi mỏ vàng Sovereign

Chỉ các thành phố Melbourne hơn 1 giờ đi xe nhưng thị trấn đào vàng Ballarat nước Úc vẫn mãi mang trong mình không khí, cảnh sắc của hoài cổ thời xa xưa nhất định sẽ là một trải nghiệm rất tuyệt vời với mỗi du khách khi có dịp ghé thăm và khám phá du lịch Úc. Hy vọng với những chia sẻ này của Vietworld Travel sẽ giúp quý khách có được một chuyến du lịch Úc thật nhiều trải nghiệm đáng nhớ!