Visa Nhật là gì? Giấy tờ, thủ tục visa Nhật có khó không?

Du lịch Nhật Bản đang là lựa chọn của nhiều người vì nơi đây không chỉ có nhiều danh lam thắng cảnh, nên văn hóa truyền thống đặc sắc mà còn có ẩm thực đặc sắc. Tuy nhiên, trước khi đến với chuyến hành trình đầy thú vị này, bạn đã nắm rõ về cách thức chuẩn bị giấy tờ và visa chưa? Hãy cùng Vietworld Travel tìm hiểu nhé!

visa nhật

Visa Nhật là gì?

Visa Nhật là bằng chứng cho phép người mang visa được nhập cảnh và lưu trú tại Nhật Bản trong một khoảng thời gian nhất định.

Visa Nhật là visa dán, nghĩa là visa sẽ được in dán vào trong hộ chiếu của du khách.

Xin visa Nhật có khó không?

Việc xin visa Nhật Bản để đi du lịch sẽ dễ dàng hơn nếu bạn có lịch sử du lịch tốt, có công việc ổn định, tài chính mạnh, có gia đình và có lịch trình du lịch rõ ràng.

Sẽ khó khăn hơn với những bạn còn trẻ, độc thân, hộ chiếu trắng (chưa từng đi du lịch nước ngoài). Tuy nhiên, Đại sứ quán Nhật Bản sẽ không từ chối cấp visa cho bạn nếu như mục đích du lịch của bạn là chính đáng.

kinh nghiem du lich hakone 4

Hồ sơ xin visa Nhật Bản cần những gì?

Có một điểm khác biệt về chính sách visa Nhật so với các nước khác đó là: Không thu phí lãnh sự nếu không đậu visa và hồ sơ chỉ cần công chứng, không cần dịch thuật.

Mọi người chuẩn bị những hồ sơ bắt buộc dưới đây nhé, nhớ là thiếu những cái bắt buộc thì họ sẽ từ chối nhận hồ sơ và yêu cầu bổ sung thêm. Cứ chuẩn bị đầy đủ thì hồ sơ chắc chắn được nhận.

Hồ sơ yêu cầu bắt buộc cần chuẩn bị:

1. Hộ chiếu (bản gốc) còn hạn trên 6 tháng, ký tên vào trang số 3 + hộ chiếu cũ (Nếu đã có lịch sử du lịch nước ngoài)

2. Đơn xin visa Nhật: Tải đơn xin visa tại đây Lưu ý: Không dập ghim vì cần xử lý trên máy.

3. Ảnh thẻ (4.5 x 4.5 cm) dán trực tiếp trên đơn xin visa

4. Chứng minh nghề nghiệp: 

  • Đối với chủ doanh nghiệp: Đăng ký kinh doanh (photo công chứng) + Tờ khai thuế ít nhất 3 tháng gần nhất.
  • Đối với nhân viên: Hợp đồng lao động hoặc quyết định bổ nhiệm (photo công chứng)  + Sao kê tài khoản lương hoặc xác nhận lương 3 tháng gần nhất + Đơn xin nghỉ phép đi du lịch.
  • Học sinh, sinh viên: Thẻ sinh viên, học sinh + Đơn xin nghỉ phép đi du lịch + Giấy khai sinh (Cha mẹ bảo lãnh tài chính thì tỉ lệ đậu visa cao hơn) Học sinh dưới 18 tuổi cần có giấy đồng ý cho con đi du lịch có xác nhận của chính quyền địa phương.
  • Người đã nghỉ hưu: Sổ hưu trí hoặc quyết định nghỉ hưu (photo công chứng) + Tài khoản trả lương hoặc phiếu lương 3 tháng gần nhất.

5. Chứng minh tài chính: 

 • Bản gốc xác nhận số dư tài khoản tiết kiệm hoặc tài khoản thanh toán của ngân hàng tối thiểu 100 triệu đồng.
 • Những hồ sơ không bắt buộc, chỉ nộp nếu có:​ Giấy tờ chứng minh tài sản có giá trị: nhà, đất, xe hơi,… (photo công chứng)

6. Lịch trình du lịch:

Mọi người nên tự làm lịch, vì khi nhận hồ sơ họ sẽ hỏi dự định đi chơi ở đâu, đi mấy ngày, qua hải quan Nhật có thể họ cũng hỏi tương tự, nên nếu mình làm thì mình sẽ nhớ và trả lời đúng. Thực tế là hải quan Nhật đã hỏi mình mất 3 phút vòng vòng vấn đề đi chơi đâu và ở đâu rồi, thiết nghĩ mọi người nên phải biết lịch trình .

Mẫu lịch trình tải tại đây

7. Booking vé máy bay và khách sạn:

 • Phần lịch trình khai ở khách sạn nào thì phải có booking ở khách sạn đó. Vé máy bay mọi lên web hãng máy bay nào đó để lấy thông tin ngày giờ bay, mã chuyến bay khai vào nhé, họ chỉ cần khai thôi, không yêu cầu booking vé máy bay.
 • Đặt khách sạn: Lên bất kỳ trang web nào đặt khách sạn cũng được (hotels.com, booking.com, agoda.com,…). Mọi người cần lưu ý điều này vì quan trọng kẻo mất tiền oan, đó là tìm khách sạn nào cho thanh toán trả sau, huỷ miễn phí. Như mình thì hay đặt trên agoda, sau khi đặt xong sẽ có mail xác nhận kèm file đặt phòng, in cái file đó ra nhé. In xong vào lại mail ấy, nhấn vào phần “Quản lý đặt phòng” nó sẽ dẫn link trang web và huỷ liền, để lỡ rớt visa thì không bị mất tiền khách sạn. Sau khi có visa đặt lại đúng khách sạn đó hoặc thay đổi khách sạn khác đều được.
 • Đặt vé máy bay: Sứ quán Nhật cũng nhấn mạnh là không mua vé khi chưa có visa. Mọi người cứ booking trước và photo xác nhận booking ra là được.

anh bia visa nhat e1647747515861

Nếu bạn tự chuẩn bị được những giấy tờ này sẽ rất tốt nhưng nếu bạn là người bận rộn và không có nhiều thời gian thì hãy đặt trọn góTour du lịch Nhật của Vietworld Travel để được tư vấn tận tình và hỗ trợ chuẩn bị giấy tờ, visa cụ thể hơn nhé.