Visa Triều Tiên cũng giống như visa các nước khác trên thế giới. Visa cấp với mục đích Thương Mại, Ngoại Giao, Du lịch…. Mỗi một loại visa có những điều kiện khác nhau. Trong bài viết này, Vietworld Travel sẽ hướng dẫn quý khách chi tiết về hồ sơ và thủ tục xin visa du lịch Triều Tiên.

visa triều tiên

ĐIỀU KIỆN CẦN ĐỂ ĐƯỢC CẤP VISA TRIỀU TIÊN 

Du lịch tự túc hoàn toàn không được chấp nhận đối với đất nước bí ẩn nhất thế giới này. Để được cấp visa Triều Tiên, bạn phải tham gia một tour du lịch trọn gói theo nhóm tour ghép hoặc một tour du lịch riêng. Điều này có nghĩa là chỉ một mình bạn đi theo một tour du lịch riêng vẫn được cấp visa.

Hộ chiếu là một điều kiện hiển nhiên khi bạn xin bất kỳ visa nước nào. Tuy nhiên với visa Triều Tiên, bạn cần lưu ý, nếu hộ chiếu của bạn là hộ chiếu Mỹ hoặc một số quốc gia thù địch với đất nước. Visa sẽ gần như không được cấp.

Điều kiện cần tiếp theo là bạn phải đăng ký tour du lịch tới Triều Tiên với những nhà tổ chức du lịch được phê duyệt và ủy quyền như Vietworld Travel. Sau khi chuẩn bị hết các hồ sơ xong, bạn chỉ cần gửi hồ sơ online cho đơn vị uỷ quyền và chờ đợi kết quả visa.

binh nhuong 1

HỒ SƠ XIN CẤP VISA DU LỊCH TRIỀU TIÊN GỒM

  1. Bản sao hộ chiếu của bạn
  2.  3 ảnh 3×4 kiểu hộ chiếu
  3. Mẫu tờ khai chúng tôi cung cấp để bạn điền thông tin cá nhân.

Công ty tổ chức tour du lịch sẽ thay mặt quý khách hàng thực hiện các thủ tục với bộ ngoại giao Triều Tiên. Thông thường sau 5 ngày làm việc. Kết quả visa sẽ được thông báo tới sứ quán Triều Tiên và công ty du lịch. Sau khi có kết quả, sứ quán Triều Tiên tại Hà Nội sẽ tiến hành in visa và gửi về công ty du lịch tổ chức tour.

PHÍ XIN VISA DU LỊCH TRIỀU TIÊN

Hiện nay, Đại sứ quán Triều Tiên cấp visa du lịch theo hai loại. Visa rời và visa dán vào hộ chiếu. Về mặt bản chất của visa không có khác gì nhau, đều cấp thời gian lưu trú tại Triều Tiên theo đúng thời gian và hành trình tour. Phí visa giống nhau khoảng 30 EUR.

quang truong kim nhat thanh 3

VISA TRIỀU TIÊN CÓ THỜI HẠN BAO LÂU? 

Sau khi được cấp visa Triều Tiên bạn cũng không thể tự mình khám phá đất nước bí ẩn này như cách các bạn làm đối với các nước khác. Thông tin visa của bạn đã được lưu trên tất cả các hệ thống. Từ hải quan, sân bay, xuất nhập cảnh của họ. Trên đó ghi rõ lịch trình dự kiến tham quan những điểm nào, bao nhiêu người trong đoàn và hướng dẫn viên địa phương của bạn là ai. Thời hạn của visa thông thường là 1 tháng từ ngày cấp. Nhưng thời gian lưu trú đúng bằng đúng bằng thời hạn của chương trình tour du lịch đã đăng ký.

Nếu bạn đã đăng ký tour A vào khoảng thời gian nhất định. Nhưng bạn không thể đi được vì lý do cá nhân. Trong thời hạn visa ( 1 tháng) bạn có thể đăng ký tour B với điều kiện độ dài của tour B đúng bằng độ dài của tour A. Nếu tour B dài ngày hơn tour A thì visa của bạn sẽ không sử dụng được.

Là công ty du lịch được ủy quyền bởi đại sứ quán Triều Tiên, Vietworld Travel đảm bảo đem lại cho du khách chương trình du lịch Triều Tiên chất lượng nhất. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn về thủ tục visa Triều Tiên và bắt đầu hành trình đầy thú vị ở đất nước bí ẩn nhất thể giới nhé.