Liệu pháp tế bào gốc Nhật Bản  là phương pháp “Nuôi cấy tế bào gốc” Tế bào gốc được định nghĩa là tế bào có thể tăng trưởng không giới hạn, có khả năng phân chia, tự sao chép tạo ra các tế bào giống nó (Self-renewal) và có khả năng phân hóa thành nhiều loại tế bào khác nhau

Liệu pháp tế bào gốc Nhật bản

Hiệu quả của liệu pháp tế bào gốc

Như hình bên dưới, trẻ sơ sinh có rất nhiều tế bào gốc, tế bào gốc đó sẽ sinh trưởng và thay đổi thành tế bào cơ thể. Khi trưởng thành, lượng tế bào gốc sẽ giảm dần theo tuổi tác, và sẽ không cung cấp đủ tế bào cho cơ thể. Nếu bổ sung các tế bào gốc ( bằng việc tự nuôi cấy tế bào tự thân) thì sẽ ngăn chặn được sự thiếu hụt tế bào này.

Hiệu quả của tế bào gốc

 

Điều trị tế bào gốc giúp giảm thiểu được nguy cơ phát sinh các bệnh như ung thư, đột quỵ, nhồi máu cơ tim, bệnh tiểu đường, cao huyết áp, mỡ máu, bệnh Alzheimer, bệnh Parkinson, bệnh loãng xương, dị ứng, viêm đau khớp hay lão hóa… Tế bào gốc được truyền vào sẽ di chuyển trong cơ thể, khi xác định được vị trí mô tổn thương thì bản thân những tế bào gốc đó sẽ tự tác động để phục hồi. Ngoài ra, nó sẽ kích thích tuyến yên, cân bằng hormone, và phục hồi quá trình chuyển hóa. Do các tế bào gốc có khả năng tự phục hồi và tái sinh, nên được kỳ vọng sẽ mang lại hiệu quả cao trong chống lão hóa , trẻ hóa một cách tự nhiên bằng việc tái cấu trúc da. Sau khi giáo sư Yamanaka nhận giải Nobel Y học năm 2012 cho nghiên cứu sử dụng tế bào gốc đa năng nhân tạo (iPS), nền “y học tái sinh” đã được quan tâm nhiều hơn, và được tập trung nghiên cứu giúp ngăn chặn mầm bệnh, trẻ hóa và nâng cao sức khỏe. Liệu pháp tế bào gốc giúp bổ sung các tế bào khỏe mạnh, làm tăng các tế bào quan trọng mà đang bị giảm đi hàng ngày.

Hình ảnh nuôi cấy tế bào (Ảnh qua kính hiển vi)

Hình ảnh tế bào gốc Nhật Bản

CÁC CÂU HỎI THƯƠNG GẶP VỀ LIỆU PHÁP TẾ BÀO GỐC NHẬT BẢN 

Hỏi : Tế bào gốc tồn tại ở phần nào của cơ thể?

Trả lời: Tế bào gốc tồn tại trong toàn bộ cơ thể. Trong đó tế bào mô mỡ được cho là chứa nhiều tế bào gốc nhất. Tuy nhiên ngày nay, với sự tiến bộ của liệu pháp nuôi cấy tế bào, chúng ta có thể thu lượng tế bào tương đương từ lớp da. Để giảm thiểu sự lo lắng của bệnh nhân với việc lấy tế bào gốc từ chính mỡ trong cơ thể mình, bệnh viên chúng tôi sẽ chỉ lấy lớp da của khách hàng điều trị.

Hỏi : Có tác dụng với bệnh vô sinh không. Có khả năng giúp trẻ hóa buồng trứng không?

Trả lời: Thực tế đây không phải là phương pháp trị liệu tác động trực tiếp lên buồng trứng nhưng có tác dụng nhất định trong việc giúp trẻ hóa buồng trứng, và chứng vô sinh ở phụ nữ.

Hỏi : Liệu pháp tế bào gốc có tác dụng trong điều trị tiểu đường không?

Trả lời: Cho đến nay đã có nhiều bài nghiên cứu chứng minh được tính hiệu quả cao của việc sử dụng liệu pháp tế bào gốc để điều trị bệnh tiểu đường. Có những trường hợp có thể chữa lành tiểu đường mà không cần tiêm insulin hay chạy thận. Hiện tại, trung tâm chúng tôi cũng đang phối hợp với đội ngũ bác sỹ chuyên về bệnh tiểu đường để thực hiện trị liệu.

Hỏi: Liệu pháp tế bào có hiệu quả trong việc cải thiện các chức năng sinh lý của nam giới (rối loạn chức năng cương dương, kéo dài thời gian quan hệ tình dục) hay không?

Trả lời: Hiện nay, bằng phương pháp trị liệu tự nhiên, người ta đã công nhận liệu pháp tế bào gốc mang lại hiệu quả nhất định trong việc phục hồi chức năng sinh lý ở nam giới. Và cũng có nhiều khách hàng tại bệnh viện chúng tôi đã thấy được hiệu quả sau khi trị liệu.

Hỏi : Những người tuổi cao có thể áp dụng phương pháp trị liệu tế bào gốc hay không?

Trả lời: Liệu pháp tế bào gốc tự thân sử dụng tế bào khỏe mạnh trong cơ thể, nuôi cấy và đưa trở lại chính cơ thể Quý khách. Do đó, liệu pháp này có hiệu quả cao đối với người lớn tuổi. Hơn nữa khi có tuổi các tổ chức trong cơ thể cũng suy yếu dần, dễ bị mắc bệnh. Vì vậy liệu pháp tế bào gốc cũng là cách chữa trị tốt để thay thế các tế bào bị suy yếu.

Hỏi: Nếu đã mắc ung thư, thì có thể áp dụng phương pháp điều trị bằng tế bào gốc không?

Trả lời: Liệu pháp tế bào gốc không có tác dụng chữa khỏi bệnh ung thư. Tuy nhiên, tùy thuộc vào loại ung thư, cũng như pháp đồ điều trị, cũng có thể áp dụng liệu pháp này để thay thế các tế bào đã bị suy yếu. Phương pháp này làm tăng sức đề kháng chống lại bệnh ung thư và giúp quý khách có cảm giác trẻ lại từ 5 đến 10 tuổi.

Hỏi : Hiệu quả homing là gì?

Trả lời: Các tế bào gốc được cung cấp vào cơ thể sẽ tự động tìm đến những nơi cần tái sinh. Người ta gọi đó là “hiệu quả horming”. Các tế bào gốc sau khi được truyền vào tĩnh mạch, sẽ đi vào hệ thống tuần hoàn máu ngoại vi → đi tới vùng bị tổn thương thông qua bạch huyết, máu ngoại vi → tới lớp nội mạc mạch máu, sau đó sẽ tăng lên và xâm nhập vào các mô rồi phân hóa tới các tế bào cần thiết.

Hỏi : Liệu pháp tế bào gốc có tác dụng phòng chống bệnh tật hay không?

Trả lời: Có những loại bệnh mặc dù không biểu hiện triệu chứng ra ngoài nhưng lại tiềm ẩn mầm bệnh trong tổ chức của nó. Khi phát hiện ra mầm bệnh, các tế bào gốc sẽ di chuyển đến và phục hồi các mô bị tổn thương. Cả với những trường hợp những người tự thấy mình khỏe mạnh mà áp dụng phương pháp này thì sẽ có tác dụng chủ yếu với việc tiêu diệt mầm bệnh.

Hỏi : Liệu pháp sử dụng tế bào gốc có tác dụng với sức khỏe không?

Trả lời: Nếu như Tây y dùng thuốc hay phẫu thuật để chữa trị, thì Đông y lại chú trọng vào liệu pháp chữa bệnh tự nhiên. Liệu pháp tế bào gốc được xem như phương pháp tây y trong đông y học, giúp phục hồi các phần bị tổn thương trong cơ thể. Hơn nữa liệu pháp này còn có tác dụng chữa bệnh tự nhiên, nâng cao sức đề kháng với bệnh tật giúp cơ thể khỏe cả bên trong và bên ngoài.

Hỏi : Xin giải thích chi tiết điều trị bằng liệu pháp tế bào gốc?

Trả lời: Điều quan trọng nhất khi tham gia liệu pháp điều trị bằng tế bào gốc, Quý khách phải nắm rõ nội dung trị liệu theo giải thích của bác sỹ, nếu có điều không hiểu Quý khách cần hỏi ngay để có giải đáp rồi mới thực hiện. Hơn nữa việc lựa chọn các phòng khám, cơ sở y tế lành nghề cũng là điều rất quan trọng.

Hỏi: Liệu pháp nuôi cấy tế bào gốc tốn bao nhiêu thời gian?

Trả lời:  Chúng tôi sẽ tiến hành lấy mẫu máu và mô dưới da của Quý khách. Từ đó sẽ chỉ chọn lọc ra các tế bào gốc đạt tiêu chuẩn để nuôi cấy. Thời gian nuôi cấy khoảng 1 tuần tùy vào số lượng tế bào theo yêu cầu, sau đó sẽ có thể bắt đầu trị liệu. Với trường hợp tiêm truyền, các tế bào sẽ được đưa dần vào cơ thể bạn trong vòng 2 giờ đồng hồ.

Hỏi: Điều trị có đau không?

Trả lời: Quý khách sẽ được bác sỹ gây tê trong quá trình lấy mẫu tế bào, vì vậy hãy nghĩ rằng sẽ chỉ đau như khi khám răng mà thôi. Mẫu được lấy khoảng 3mm, sau 1 tháng vùng lấy mẫu sẽ lành và không để lại sẹo.

Hỏi : Sau phẫu thuật cần chú ý chăm sóc cơ thể như thế nào?

Trả lời: Sau khi phẫu thuật, Quý khách có thể về nhà ngay. Do vết thương rất nhỏ nên Quý khách có thể sinh hoạt bình thường. Nếu Quý khách cảm thấy đau hoặc lo lắng về vết thương, hãy liên hệ với chúng tôi để theo dõi.

Đặt dịch vụ làm Tế Bào Gốc ở đâu tại Việt Nam?

Vietworld Travel tự hào là một trong những đơn vị lữ hành hàng đầu Việt Nam về các Tour Du Lịch Y Tế  nói chung và Tour du Lịch Y Tế Nhật bản nói riêng. Chúng tôi cung cấp các dịch vụ Tour Du Lịch kết hợp với các gói y tế : Khám Tổng Quáng, Tầm Soát Ung Thư, Làm Tế Bào Gốc, Các gói khám chuyên sâu…. Du khách vừa kết hợp đi du lịch tới xứ Phù Tang vừa kết hợp các dịch vụ chăm sóc y tế tại các cơ sở y tế hàng đầu Nhật Bản

Với đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệm, nhiều năm kinh nghiêm cùng việc liên kế với các bệnh viện, cơ sở y tế hàng đầu Nhật Bản. Chúng tôi cam kết mang tới Quý Khách những dịch vụ du lịch y tế hoàn hảo nhất

VIETWORLD TRAVEL

Hà Nội : Tầng 6, Số 33 Giang Văn Minh

Hồ Chí Minh: Lầu 2, Toà Nhà Crystal Land, Số 6 Đặng Văn Ngữ, P10, Phú Nhuận

Hotline : 0243 762 7999 – 094 8178688