Những năm gần đây, du lịch Triều Tiên ngày càng phổ biến đối với du khách Việt Nam. Song du khách cần lưu ý một số quy định khi ghé thăm đất nước bí ẩn này.

1.Du lịch Triều Tiên: không tự ý tách đoàn

 

đoàn du lịch triều tiên

Nhiều du khách khi đi du lịch Triều Tiên luôn mong muốn có thể thỏa sức khám phá và tiếp xúc với người dân địa phương. Song, tại Triều Tiên, bạn chỉ có thể tham quan các địa điểm, mua sắm trong các cửa hàng theo lịch trình tour. Tất nhiên, du khách phải tham gia các hoạt động này cùng đoàn của mình, với hướng dẫn địa phương được chỉ định.

2. Du lịch Triều Tiên: chỉ chụp ảnh ở nơi được cho phép

 

Khi đi du lịch Triều Tiên, hướng dẫn viên địa phương sẽ báo trước cho bạn những nơi được và không được phép chụp ảnh trước khi tham quan. Bên cạnh đó, không được chụp ảnh cận mặt người dân và lực lượng quân đội đang thực hiện nhiệm vụ. Nhưng nếu có sự đồng ý của dân địa phương, bạn có thể chụp ảnh cùng họ.

Nếu muốn chụp hình ở khu vực tượng đài, du khách cần lưu ý chụp toàn cảnh bức tượng. Khi chụp ảnh cùng tượng đài, khách du lịch Triều Tiên phải mặc quần áo lịch sự, du khách không nên tỏ vẻ thiếu tôn trọng với bức tượng các vị lãnh tụ hay bắt chước tư thế của các nhà lãnh đạo Triều Tiên khi chụp hình.

3. Du lịch Triều Tiên không được mang theo sách, tài liệu tôn giáo

 

thu vien

Nếu bạn là một nhà truyền giáo có ý định truyền bá thông tin đến Triều Tiên thì hãy bỏ suy nghĩ đó vì đây không phải là một quốc gia cho phép tự do tôn giáo. Các giấy tờ, sách báo bạn mang theo sẽ được kiểm tra khi làm thủ tục nhập cảnh ở sân bay, kể cả sách báo điện tử (như kindle hay ipad), tất cả các sách liên quan đến tôn giáo đều bị nghiêm cấm tại đất nước này.

4. Du lịch Triều Tiên cần chú ý đến trang phục

 

binh nhuong 3 1

Ăn mặc lịch sự, kín đáo khi du lịch Triều Tiên. Đặc biệt, khi tham quan Cung điện mặt trời Kumsusan – nơi đặt thi hài các nhà lãnh đạo quá cố của Triều Tiên Kim Il Sung và Kim Jong Il bạn nên lưu ý mặc trang phục tối màu, giày dép bít mũi chân; đặc biệt không mặc đồ jean, vì người Triều Tiên coi trang phục jean là mất lịch sự.

5. Du lịch Triều Tiên: quy định về tiền tệ

 

tien won trieu tien

Khách du lịch nước ngoài không được phép sử dụng nội tệ Triều Tiên (won). Thậm chí, bạn không được phép vào các cửa hàng chỉ giao dịch bằng nội tệ. Tuy nhiên, du khách có thể giao dịch và mua sắm bằng Nhân dân tệ Trung Quốc, Won Hàn Quốc, USD và Euro. Nhân sâm, huy hiệu hay những con tem lưu niệm…là những thứ bạn có thể mua về làm quà khi du lịch Triều Tiên.

6. Du lịch Triều Tiên: internet và điện thoại

 

f nkphones a 20190928 scaled

Ở đây khách du lịch Triều Tiên không thể sử dụng internet. Bạn có thể gọi điện thoại quốc tế từ khách sạn và đây là cách duy nhất nếu muốn liên lạc về Việt Nam. Hãy luôn nhớ phải kiểm tra mức phí với nhân viên khách sạn vì cước gọi sẽ phụ thuộc vào nơi mà quý khách gọi đến và mức phí có thể thay đổi từ 1 USD đến 7 USD trên một phút tùy quốc gia khách gọi đến.