Mùa thu nước Úc ‘thi vị’, ‘ngọt ngào’, ‘lãng mạn’. Du lịch Úc vào thời điểm này, bạn sẽ được trải nghiệm, chiêm ngưỡng và tận hưởng mùa thu của đất nước được bình chọn là “quốc gia tuyệt vời nhất thế giới”.

 

mùa thu nước Úc

Mùa thu nước Úc vào tháng nào?

Mùa thu nước Úc bắt đầu vào tháng 3, kéo dài đến tháng 4 và 5. Tại nhiều nơi trên thế giới, thời điểm tháng 3 đến tháng 5 thường đang là mùa xuân hoặc đầu hạ, thế nhưng ở nước Úc lại chính là mùa thu tuyệt đẹp, do nằm hoàn toàn ở bán cầu Nam nên khí hậu của Úc có những điểm khác biệt rất riêng, trái ngược hoàn toàn so với những nước ở bán cầu Bắc.

Thời tiết mùa thu nước Úc cực kỳ chiều lòng người. Tiết trời vào thu vô cùng dễ chịu và mát mẻ, ban ngày có nắng ấm khoảng từ 20 – 30 độ C, ban đêm nhiệt độ thấp hơn mang đến một không khí se se lạnh. Đây chính là nhiệt độ lý tưởng để  thoải mái đi dạo ngoài trời thường thức cảnh đẹp thiên nhiên, cũng như dễ dàng hơn trong việc vận động, đi lại khám phá những điều thú vị khác như văn hóa, con người, ẩm thực.

Vẻ đẹp mùa thu nước Úc

 

mua thu nuoc uc scaled e1647593768108

Vẻ đẹp mùa thu nước Úc được phô bày trọn vẹn bởi cảnh sắc thiên nhiên tuyệt vời của mình. Mùa thu nước Úc bắt đầu cũng là khi sắc thu vàng ấy rải rác trong thành phố, ngập trong công viên, trải dài trên các nẻo đường từ Melbourne, Canberra đến Sydney…níu lấy bước chân du khách.

Không chỉ rực rỡ bởi những con đường ngập lá vàng rơi, mà không gian nước Úc còn hiện lên thật lung linh bởi sắc màu vàng ươm của nắng thu, không hề nóng bỏng gay gắt, mà dịu nhẹ khiến người ta dễ chịu vô cùng. Nắng vàng rót mật điểm tô cho Úc một vẻ đẹp vô cùng quyến rũ, ngọt ngào.

Mùa thu nước Úc cũng chính là mùa của trái quả ngọt ngào, mùa trái cây chín mọng, chờ người đến thu hoạch đem về. Những khóm dâu chín mọng trĩu quả, những chùm nho chín trên các cánh đồng của thung lũng Yarra….tất cả tạo nên một vẻ đẹp trù phú và tràn đầy cảm giác hạnh phúc.

Các lễ hội vào mùa thu nước Úc

Lễ Phục sinh là một ngày lễ lớn nhất của người dân xứ sở kangaroo, sẽ diễn ra vào ngày 17/4 năm nay. Chính vì vậy mà có khá nhiều người lựa chọn du lịch Úc vào tháng 3 đến tháng 5 để có cơ hội chiêm ngưỡng trọn vẻ đẹp tuyệt sắc của nơi này, động thời được hòa mình vào ngày lễ ý nghĩa này.

 

le hoi canberra e1647594032999

Bên cạnh lễ hội Phục Sinh, thì lễ hội Khinh khí cầu cũng được rất nhiều người mong chờ, đón đợi. Diễn ra vào giữa tháng ba, có hàng ngàn chiếc khinh khí cầu rực rỡ sắc màu bay rợp trời thủ đô Canberra.

Và đặc biệt nhất là lễ hội ánh sáng Vivid diễn ra vào giữa tháng 5 hằng năm ở Sydney. Du khách sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng “bữa tiệc ánh sáng” vô cùng đặc sắc. Toàn thể nhà hát Opera House, cầu cảng Sydney, nhà thờ St.Mary Cathedral đến công viên Hyde Park… sẽ được nhuộm trong ánh sáng kỳ ảo hòa cùng với điệu nhạc sôi động, tạo nên những vũ điệu ánh sáng ấn tượng khó phai.

 

du lich uc 2

 

Du lịch Úc 2022, bạn sẽ được trải nghiệm, chiêm ngưỡng và tận hưởng mùa thu của đất nước được bình chọn là “quốc gia tuyệt vời nhất thế giới”. Nơi đây chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những xúc cảm tuyệt vời và những kỷ niệm khó quên.