Du lịch Nội Mông – Nằm ở đỉnh bản đồ Trung Quốc, có một dải hẹp trải dài qua phía đông bắc, đông, bắc và tây bắc của Trung Quốc, với chiều dài tổng cộng hơn 2.400 km. Đó là Vùng Tự trị Nội Mông Cổ , tỉnh có chiều rộng theo chiều kinh độ lớn nhất Trung Quốc.

Đừng nói đến núi Đại Khánh, núi Helan và dòng sông Hoàng Hà hùng vĩ,chưa kể đến rừng rậm, hồ thôn nữ, những kỳ quan vô tận của sa mạc. Chỉ cần nhìn vào cảnh đẹp của đồng cỏ rộng lớn với cừu, bò và thảm hoa là đủ khiến bạn thán phục và ngẩn ngơ. Nội Mông Cổ cũng là tổ quốc của văn hóa du mục phía bắc, văn hóa Genghis Khan, triều đại Nguyên…

Hãy khám phá các điểm du lịch ở Nội Mông Cổ và cảm nhận sự nhiệt huyết của người Mông cùng Vietworld Travel. Với gợi ý 20 điểm Du lịch Nội Mông hàng đầu này và lập kế hoạch cho chuyến du lịch của riêng bạn

1. Du lịch Nội Mông thăm  Đồng cỏ Hulunbuir 

Du lịch Nội Mông Cổ

Đồng cỏ Hulunbuir  là đồng cỏ chăn nuôi phong phú nhất Trung Quốc, với bầu trời xanh trong, mây trắng và chất lượng thảo nguyên tốt nhất.

Du lịch Nội MôngĐây là nơi tuyệt vời cho việc chụp ảnh trên đồng cỏ. Ngoài cảnh đẹp như trong mơ, bạn cũng có thể cưỡi ngựa, xem đấu vật, đua ngựa và bắn cung, thử món “Tiệc cắt cả con cừu” và trải nghiệm những phong tục độc đáo của người du mục. Sông Morigele uốn khúc qua đồng cỏ là phần đẹp nhất của đồng cỏ Hulunbuir và cũng là nơi tốt nhất để chụp ảnh tuyệt vời.

Ngoài ra, còn có các bộ tộc Mông như Bộ tộc Mông Cổ Hòa Bình và “Hồ lớn nhất ở Nội Mông Cổ” – Hồ Hulun đáng khám phá. Thời gian tốt nhất để thăm đồng cỏ Hulunbuir từ tháng 6 đến tháng 9 hàng năm. Vào tháng 7 và tháng 8, khi đồng cỏ đạt đến sự phì nhiêu tối đa, hội chợ Naadam sẽ được tổ chức (thường kéo dài khoảng 5 ngày).

 • Loại: Đồng cỏ, Thiên nhiên
 • Địa điểm: Thành phố Hulunbuir, Vùng Tự trị Nội Mông Cổ, Trung Quốc
 • Độ dài chuyến đi được khuyến nghị: 1- 4 Ngày

2. Du lịch Nội Mông thăm Đồng cỏ Huitengxile 

Thiet ke chua co ten 8 scaled

Với độ cao trung bình 2100m, diện tích hơn 600 mét vuông và tỷ lệ phủ xanh cây cỏ từ 80% đến 95%, Đồng cỏ Huitengxile là một trong những thảo nguyên núi cao điển hình được bảo tồn tốt nhất trên thế giới. Đồng cỏ Huitengxile trải đầy hồ tự nhiên, được biết đến với tên gọi “Chín mươi chín suối”.

Do năng lượng gió ổn định, bền vững và chất lượng cao trong khu vực, một số nhà máy điện gió quy mô lớn đã được xây dựng ở đây. Vì vậy khi bước vào Đồng cỏ Huitengxile, bạn có thể cảm thấy như bước vào thế giới cổ tích của Miyazaki Hayao. Trên thảo nguyên vô tận, có những đồi trải dài như một tấm thảm xanh sóng nước được trang trí bằng hoa vàng, hồ như gương và cối gió như những bông tuyết.

Du lịch Nội Mông – Huitengxile là từ ngữ Mông Cổ, có nghĩa là “những dãy núi lạnh” trong tiếng Trung. Mùa hè ở Đồng cỏ Huitengxile mát mẻ, với nhiệt độ tối đa trung bình là 18 °C. Nó được biết đến là khu nghỉ mát hè tốt nhất trên đồng cỏ. Mỗi năm từ tháng 5 đến tháng 9, hoa nở khắp nơi, biến Đồng cỏ Huitengxile thành biển hoa.

 •  Loại: Đồng cỏ & Thảo nguyên, Thiên nhiên, Chụp ảnh
 •  Địa điểm: Quận Chahar Right Middle, Ulanqab, Vùng Tự trị Nội Mông Cổ, Trung Quốc
 •  Độ dài chuyến đi được khuyến nghị: Nửa ngày~2 Ngày

3. Du lịch Nội Mông thăm Đồng cỏ Xilamuren 

Thiet ke chua co ten 10 scaled

Đồng cỏ Xilamuren nằm ở Quận Darhan Muminggan United, có phương tiện giao thông thuận lợi đến các thành phố lớn ở Nội Mông Cổ. Chỉ cách Hohhot, thủ đô của Nội Mông Cổ, 1,5 giờ lái xe và khoảng 190 km (2~3 giờ lái xe) từ Baotou.

Du lịch Nội Mông – Đồng cỏ Xilamuren là một trong những đồng cỏ phát triển sớm nhất ở Nội Mông Cổ. Với cơ sở hạ tầng hoàn hảo, Đồng cỏ Xilamuren là nơi tốt cho gia đình có kỳ nghỉ thư giãn và trốn nóng mùa hè. Với diện tích hơn 700 km vuông, cảnh đẹp của đồng cỏ Xilamuren rất hùng vĩ. Du khách có thể thưởng ngoạn toàn cảnh bầu trời xanh ngọc và cỏ xanh trên Aobao.

Ngoài việc ngắm cảnh, bạn cũng có thể cưỡi ngựa, thưởng thức các nghi lễ chào đón, ca khúc và vũ điệu Mông Cổ trong Tiệc chào đón Zhama và thưởng thức đồ ăn và đồ uống ngon của Mông Cổ, v.v. Du khách muốn có trải nghiệm sâu hơn trên đồng cỏ cũng có thể chọn ở lại qua đêm trong một chiếc lều và ghi lại bình minh và hoàng hôn trên đồng cỏ hùng vĩ bằng máy ảnh.

 • Loại: Đồng cỏ & Thảo nguyên, Thiên nhiên
 • Địa điểm: Thị trấn Xilamuren, Thành phố Baotou, Vùng Tự trị Nội Mông Cổ, Trung Quốc
 • Độ dài chuyến đi được khuyến nghị: Nửa ngày – 2 Ngày

4. Du lịch Nội Mông chinh phục  Sa mạc Badain Jaran – “Đỉnh Everest” trong sa mạc

Thiet ke chua co ten 12 scaled

Sa mạc Badain Jaran, một trong những sa mạc đẹp nhất của Trung Quốc, luôn mang lại cho mọi người những giấc mơ vô tận. Mọi nơi trên vùng đất kỳ diệu này đều phản ánh sự kỳ diệu và vĩ đại của thiên nhiên.

Du lịch Nội Mông – Những đỉnh cát (Bilutu Peak) vươn lên trời, những cát rung (Baori Taolegai) hát lên giữa mây, những hồ nhiều màu sắc và kỳ quặc trải rộng khắp sa mạc vô tận, những suối thiêng liêng và tươi mát (Yinderitu) và ngôi đền đẹp mê hồn (Badain Jaran Temple), tất cả cùng tạo nên cảnh quan độc đáo và quyến rũ của Sa mạc Badain Jaran. “Năm điều kỳ diệu” của Badain Jaran thu hút hàng chục nghìn khách du lịch từ trong nước và ngoài nước mỗi năm.

 • Loại: Sa mạc, Hồ, Hình thành địa chất, Thiên nhiên & Công viên địa chất, Phiêu lưu
 • Vị trí: Alxa Right Banner, Alxa League, Vùng Tự trị Nội Mông, Trung Quốc
 • Thời gian du lịch đề xuất: 1-6 ngày

5. Thăm Bảo tàng Nội Mông – Địa điểm tốt nhất để tìm hiểu văn hóa và lịch sử Nội Mông

Thiet ke chua co ten 13 scaled

Du lịch Nội Mông – Bảo tàng Nội Mông nằm ở trung tâm thành phố Hohhot. Đây là bảo tàng toàn diện duy nhất ở cấp vùng tự trị và là bảo tàng sớm nhất được thành lập ở các khu vực dân tộc thiểu số tại Trung Quốc. Tòa nhà của phòng trưng bày của Bảo tàng Nội Mông có hình dạng độc đáo và có đặc trưng dân tộc lớn.

Có một tác phẩm điêu khắc của một con ngựa chạy trên mái nhà, tượng trưng cho sự thịnh vượng và phồn vinh của Nội Mông. Đây là một trong những tòa nhà địa danh của vùng tự trị. Phòng trưng bày của bảo tàng có bốn tầng, trong đó tầng hai, ba và bốn được sử dụng cho triển lãm. Hiện nay, có bốn bộ sưu tập cơ bản trong bảo tàng, bao gồm “Hóa thạch cổ đại của Nội Mông”, “Di tích lịch sử của Nội Mông”, “Di tích dân tộc của Nội Mông” và “Di tích cách mạng của Nội Mông”.

 • Loại: Bảo tàng, Văn hóa, Lịch sử
 • Vị trí: Số 27 đường Đông Tạp, Quận Tân Thành, Hohhot
 • Thời gian du lịch đề xuất: 2-3 giờ

6. Du lịch Nội Mông trải nghiệm Sa mạc Kubuqi – Địa điểm phổ biến cho kỳ nghỉ trên sa mạc và leo dốc nhẹ trên sa mạc

Thiet ke chua co ten 14 scaled

Nằm ở phía bắc cao nguyên Ordos ở Nội Mông và phía đông thành phố Bảo Đẩu, Sa mạc Kubuqi  là sa mạc thứ bảy lớn nhất của Trung Quốc. Hình dạng của Sa mạc Kubuqi giống như một cung cầu cong. Hình dạng và vị trí ưu việt khiến nó trở thành một trong những sa mạc tốt nhất để leo dốc ở Trung Quốc.

Trong những năm gần đây, nó đã rất phổ biến trong “Vòng leo dốc trên sa mạc” và “Vòng thể thao ngoài trời”. Có khoảng 3 tuyến đường leo dốc tương đối trưởng thành ở Sa mạc Kubuqi. Với sự giúp đỡ của một hướng dẫn leo dốc chuyên nghiệp địa phương và đội cung cấp, ngay cả những người leo dốc lần đầu tiên cũng có cơ hội vượt qua sa mạc. Một số điểm tham quan cũng cung cấp các tuyến đường leo dốc nhẹ (vài giờ ~ nửa ngày) và trải nghiệm cắm trại cho du khách, đáp ứng nhu cầu của tất cả các tín đồ yêu thích ngoài trời.

Du lịch Nội Mông – Các điểm tham quan ở Sa mạc Kubuqi được phân tán. Hầu hết các điểm tham quan cung cấp các hoạt động giải trí trên sa mạc như trượt cát, cưỡi lạc đà, đua xe trên sa mạc và đua xe máy trên sa mạc v.v. Những nơi được khuyến khích nhất để tham quan ở Sa mạc Kubuqi là Khu du lịch Yemingsha , Khu du lịch Xiangshawan và Khu du lịch Hồ Qixing.

 • Loại: Sa mạc & Khu nghỉ dưỡng, Thiên nhiên, Phiêu lưu, Leo dốc
 • Vị trí: Quận Dalat, Ordos, Vùng Tự trị Nội Mông
 • Thời gian du lịch đề xuất: 1-6 ngày

7. Du lịch Nội Mông – Lăng tẩm Genghis Khan – Địa điểm tốt nhất để khám phá văn hóa và lịch sử Genghis Khan

Thiet ke chua co ten 15 scaled

Du lịch Nội Mông – Lăng tẩm Genghis Khannằm trên đồng cỏ Gandeli của Ejin Horo Banner ở Ordos, cách quận Đông Thành khoảng 70 km.

Vì “chôn cất bí mật” được ưa chuộng trong dân tộc Mông Cổ, vị trí thật sự của mộ của Genghis Khan luôn là một bí ẩn. Lăng tẩm Genghis Khan, thường được nhắc đến ngày nay, là một đài tưởng niệm được xây dựng để tưởng nhớ vị vua đại đồng của Mông Cổ – Genghis Khan. Nó đã trải qua một số di cư. Năm 1954, Lăng tẩm Genghis Khan đã được di chuyển từ Tu viện Tar ở Hwangchung Quận trở lại nơi cũ của nó, Yijin Horo Banner. Khu du lịch nằm trên đồng cỏ và được bao quanh bởi màu xanh ngọc của mùa hè.

Ngày nay, Lăng tẩm Genghis Khan đã trở thành một điểm tham quan chính ở Nội Mông và là địa điểm tốt nhất để khám phá lịch sử của Nội Mông và hiểu sâu hơn về Văn hóa Genghis.

Lễ hội Genghis Khan Fiesta được tổ chức tại Lăng tẩm Genghis Khan là hoạt động trang trọng và tế lễ nhất của dân tộc Mông Cổ. Thông thường, nó được chia thành các lễ tế hàng tuần, hàng tháng và hàng mùa, tất cả đều có ngày cố định. Có hơn 60 lễ tế đặc biệt được tổ chức trong năm. Lễ tế mùa xuân lễ hội và trang trọng nhất diễn ra vào ngày 21 tháng ba âm lịch.

 • Loại: Di tích Văn hóa & Lịch sử
 • Vị trí: Đồng cỏ Ordos, Yijingholuo Banner, Ordos
 • Thời gian du lịch đề xuất: 0,5 ~ 1 ngày

8. Du lịch Nội Mông – Công viên rừng quốc gia Arxan – Điểm nhấn của dãy núi Greater Khingan.

Thiet ke chua co ten 16 scaled

Du lịch Nội Mông – Công viên Rừng Quốc gia Arshan nằm ở sườn phía tây nam của Dãy núi Greater Khingan. Ở đây không chỉ có đỉnh đầu tiên của Dãy núi Greater Khingan – Đỉnh Teermei (1378 mét so với mực nước biển), mà còn có Hồ Darbin, hồ đầu tiên của Dãy núi Greater Khingan.

Được mệnh danh là “Bàn chân của Chúa”, Tuofengling Tianchi là tinh hoa của Arshan và là nơi tốt nhất để chụp ảnh phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp. Đó là một hồ nước trên cao được hình thành sau một vụ phun trào núi lửa, mặt nước cao gần 1300 mét so với mực nước biển.

Vườn quốc gia Arshan thuộc vùng khí hậu lục địa cao nguyên. Mùa đông dài và lạnh, nhưng có kỳ quan mùa đông tuyệt đẹp “sương sương”, suối nước nóng tự nhiên và những khu trượt tuyết trên núi cao đầy thử thách. Mùa hè ở Arshan ngắn và mát mẻ, khiến nơi đây trở thành nơi cung cấp oxy tự nhiên và là địa điểm lý tưởng để du lịch cũng như trốn cái nóng mùa hè.

 • Loại: Núi, Rừng, Thiên nhiên & Công viên địa chất
 • Khu rừng quốc gia Arshan nằm ở dãy núi Greater Khingan ở phía tây nam. Ở đây không chỉ có đỉnh Teermei (1378 mét trên mực nước biển), đỉnh đầu tiên của dãy núi Greater Khingan, mà còn có Hồ Darbin, hồ đầu tiên của dãy núi Greater Khingan. Được biết đến với cái tên “Chân của Thượng đế”, Tuofengling Tianchi  là bản sắc của Arshan và là nơi tốt nhất để chụp ảnh cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp. Đây là một hồ nâng cao được hình thành sau một trận phun trào núi lửa, bề mặt nước gần 1300 mét trên mực nước biển.
 • Độ dài chuyến đi khuyến nghị: 2~3 Ngày

9. Du lịch Nội Mông – Khu đất ngập nước Ergun – Khu đất ngập nước số 1 tại châu Á.

Thiet ke chua co ten 17 scaled

Du lịch Nội Mông – Khu đầm lầy Ergun là khu vực đầm lầy lớn nhất và được bảo tồn tốt nhất tại Trung Quốc, được yêu thích bởi những người yêu nhiếp ảnh. Có các cánh đồng bụi mở rộng trong khu vực tham quan, kéo dài đến tận chân trời.

Khu vực tham quan cũng phong phú về động vật hoang dã và là một trong những khu vực sinh sản quan trọng nhất trên thế giới cho chim sếu đầu đỏ. Đỉnh núi chính, khoảng 720 mét trên mực nước biển, cung cấp một tầm nhìn toàn cảnh của đầm lầy.

Một trong những cảnh quan đặc trưng nhất là hòn đảo giữa một hồ có hình dạng giống như một chiếc lá. Đứng trên đỉnh núi, bạn có thể nhìn thấy dòng sông Genhe uốn khúc và thành phố Ergun. Những ngôi nhà với mái xanh và hồng xen kẽ, lấp lánh dưới ánh hoàng hôn.

 • Loại: Vùng đất ngập nước, Thiên nhiên.
 • Địa điểm: Đường Labudalin, Thành phố Ergun, Hulunbuir, Nội Mông
 • Thời lượng chuyến đi đề xuất: 1,5 ~ 2,5 giờ.

10. Du lịch Nội Mông – Đền Dazhao – Đền cổ nhất và lớn nhất tại Hohhot

Thiet ke chua co ten 18 scaled

Dazhao (Đại triệu) là ngôi đền Phật giáo sớm nhất ở Hohhot. Dazhao áp dụng hình thức kiến trúc của các ngôi đền ở Trung Quốc chính, chủ yếu có Cổng vào chùa, Điện Thiên vương và các đền thờ. Hội trường Kinh và Hội trường Phật giáo được kết nối với nhau, gọi chung là “Đại hội”.

Du lịch Nội Mông – Bức tượng Bạch Phật Độc Điển, Khắc rồng và Tranh Phật giáo là ba điểm độc đáo không thể bỏ qua trong ngôi đền. Sau khi vào cổng, đi theo trục trung tâm, bạn có thể dễ dàng tham quan toàn bộ ngôi đền. Nếu bạn quan tâm đến văn hóa Phật giáo của Nội Mông, sau khi tham quan Dazhao, bạn cũng có thể tham quan các ngôi đền gần đó như Xiliuzhao (Tích Lực Đồ Triệu) và Ngũ tháp tự (Ngũ Tháp Tự), v.v.

 • Loại: Địa điểm, Thắng cảnh và Di tích tôn giáo.
 • Địa chỉ: Số 68 Đại lộ Tân Hoa, Quận Hồi Dân, Hồng Hà
 • Thời gian du lịch đề xuất: 2-3 giờ

11. Du lịch Nội Mông – Tu viện Wudangzhao – Một trong Tứ Trụ Đạo Tràng hàng đầu tại Trung Quốc.

Thiet ke chua co ten 19 scaled

Trước đây được gọi là Đền Badagar, có nghĩa là “hoa sen trắng” trong tiếng Tây Tạng, Wudangzhao là ngôi đền lớn nhất của phái Gelug của đạo Phật Tây Tạng ở Khu tự trị Nội Mông. Nó được xây dựng lần đầu trong triều đại của Hoàng đế Kangxi của nhà Thanh bởi Living Buddha Rob Sangalatuo, và được xây dựng lại vào năm thứ 14 của triều đại của Hoàng đế Qianlong và dần mở rộng đến quy mô hiện tại.

Cùng với Cung điện Potala ở Tây Tạng, Chùa Ta’er Lamasery ở tỉnh Khắc Khẩu và Tu viện Labrang ở tỉnh Cam Túc, chúng được biết đến là bốn ngôi chùa nổi tiếng của đạo Phật Tây Tạng ở Trung Quốc. Các công trình của Wudangzhao thể hiện phong cách Phật giáo Tây Tạng mạnh mẽ. Tường bên ngoài của tất cả các công trình đều là màu trắng, vuông vắn và gọn gàng. Số lượng và cấp bậc của các di vật văn hóa được thu thập tại Wudangzhao xếp hàng đầu trong bộ sưu tập của khu tự trị, và một số trong số chúng thậm chí còn hiếm có ở Trung Quốc.

 • Loại: Đền, Di tích tôn giáo
 • Địa điểm: Wudanggou, Đường Qingwu, Quận Shiguai, Baotou
 • Thời lượng chuyến đi đề xuất: 2~3 giờ.

12.   Du lịch Nội Mông – Rừng Phượng Euphratica Ejina – Mùa Thu Vàng như Tranh Sơn Dầu ở Trung Quốc

Thiet ke chua co ten 20 scaled

Được đặt ở trung tâm của Ejin Banner – Đồng bằng Ejin, Rừng Ejina Populus Euphratica giáp với thị trấn Dalaihubu, nơi cư trú của chính quyền Ejin Banner, ở phía tây, và Hồ Juyan ở phía bắc, với tổng diện tích hơn 26.000 km vuông.

Đây là quê hương của cây populus euphratica và nơi cư trú của sa mạc. Populus euphrasum được biết đến với cái tên “Cây Anh Hùng” vì câu nói rằng “một cây bạch dương có thể sống được một nghìn năm, đứng yên một nghìn năm sau khi chết và không mục rữa trong một nghìn năm sau khi sụp đổ”. Từ Yidaoqiao  đến Badaoqiao, các cảnh quan cây bạch dương khác nhau được phân bố trong khu vực bảo tồn, đó là thiên đường của các nhiếp ảnh gia.

Từ cuối tháng Chín đến giữa tháng Mười, khoảng 20 ngày là thời gian tốt nhất để thăm Rừng Ejina Poplar. Đừng bỏ lỡ cảnh đẹp mùa thu vàng rực rỡ nhất tại Trung Quốc.

 • Loại: Di tích Lịch sử & Thiên nhiên, Rừng, Nhiếp ảnh
 • Địa điểm: Thị trấn Dalaihob, Ejin Banner, Alxa League, Nội Mông Cổ
 • Độ dài chuyến đi được Khuyến nghị: 1~2 Ngày

13. Du lịch Nội Mông – Quận Kangbashi – Điểm Tham quan 4A Đầu tiên được Đặt theo Cảnh Đô thị tại Trung Quốc

Thiet ke chua co ten 21 scaled

Khu Du lịch Kangbashi  nằm ở phần trung và nam của Cao nguyên Ordos. Đây là nơi đặt trụ sở của chính quyền thành phố Ordos và trung tâm chính trị, văn hóa, khoa học và công nghệ, giáo dục và tài chính của Ordos. Quận Kangbashi có môi trường đẹp và phong cảnh dễ chịu.

Đây là một loại mới của thành phố du lịch đồng cỏ phía bắc và một thành phố đã giành giải thưởng Nghệ thuật Môi trường Trung Quốc. Các điểm tham quan ở Kangbashi chủ yếu bao gồm các quảng trường thú vị như Quảng trường Phun nước Kangbashi, Quảng trường Tượng đài Genghis Khan, Quảng trường Cờ vua Mông Cổ và các kiến trúc tuyệt vời như Bảo tàng Ordos, Thư viện Ordos và Thư viện Ordos, v.v.

 • Loại: Cảnh Đô thị, Trung tâm Thành phố
 • Địa điểm: Đường Ningyi, Quận Kangbashi, Ordos
 • Thời gian du lịch đề xuất: 0,5 ~ 1 ngày

14.  Du lịch Nội Mông – Quảng trường Nga Taowa, Thành phố Manzhouli – Một Thành phố Nhỏ Phồn Thịnh ở Biên giới Trung Quốc và Nga

Thiet ke chua co ten 22 scaled

Du lịch Nội Mông – Quảng trường Matryoshka Manzhouli  là quảng trường duy nhất tại Trung Quốc với chủ đề búp bê matryoshka. Điểm nhấn của quảng trường là búp bê Matryoshka lớn nhất thế giới với chiều cao 30 mét. Quảng trường Matryoshka Manzhouli là một phần quan trọng của Khu Du lịch Biên giới Trung Quốc-Nga.

Đây là một công viên chủ đề lớn với phong cách Nga. Có sáu khu vực chức năng trong khu du lịch: Thế giới Matryoshka, Khu vui chơi, Nhà hát Matryoshka, Hội trường Trải nghiệm Dân gian Nga, Nhà hát biểu diễn Nga và Mông Cổ, và Thiên đường Cực đoan. Có rạp xiếc Nga, vở ballet tưởng tượng, biểu diễn màn nước bí ẩn và kỳ diệu được trình diễn trong khu du lịch. Bạn cũng có thể tìm thấy khách sạn với chủ đề matryosh lớn nhất thế giới và các cơ sở giải trí ở đây.

 • Loại: Cảnh Đô thị, Thành phố Biên giới
 • Địa điểm: Thành phố Mãn Châu Lý, Thành phố Hulunbuir, Nội Mông Cổ
 • Thời gian du lịch đề xuất: 0,5 ~ 1 ngày

15. Du lịch Nội Mông – Thị trấn Nga Shiwei – Một Thị trấn Nhỏ Thôn dã của Dân tộc Nga

Thiet ke chua co ten 23 scaled

Du lịch Nội Mông – Thị trấn Shiwei  nằm ở biên giới phía bắc của Trung Quốc, nằm ở chân bắc của Dãy núi Khingan lớn, ở cuối phía bắc của Cao nguyên Hulunbuir, dọc theo sông Ergun, và chỉ cách thị trấn Nga – Oroqi bằng một con sông.

Năm 2005, Thị trấn Nga Shiwei được xếp hạng là một trong “mười thị trấn quyến rũ nhất của Trung Quốc” bởi Đài truyền hình Trung ương. Tại đây, bạn có thể thăm các ngôi nhà cổ kiểu Nga, cảm nhận phong tục của dân tộc Nga và hiểu về sự hình thành, lịch sử và phát triển của Dân tộc Nga tại Trung Quốc. Cũng có phong cảnh thiên nhiên đẹp ở đây, hoa dại tươi mới bao quanh các ngôi nhà Mukeden gỗ, khói bốc lên từ từ trong bầu trời xanh, sông Erguna yên bình chảy, như đang kể một câu chuyện cổ xưa.

Có nhiều địa điểm khác xung quanh thị trấn Nga đáng để thăm, như làng tuần lộc cuối cùng ở Trung Quốc – Làng Tuần lộc Aoluguya.  Công viên Rừng Quốc gia Mordaogavà Rừng Bạch dương

 • Loại: Làng Dân tộc
 • Địa điểm: Thị trấn Shiwei, Thành phố Ergun, Hulunbuir
 • Độ dài chuyến đi được Khuyến nghị: Nửa ngày

16. Du lịch Nội Môn – Đồng cỏ Ulan Butong – Đồng cỏ Gần nhất với Bắc Kinh và Cơ sở Phim và Truyền hình Nổi tiếng

Thiet ke chua co ten 24 scaled

Du lịch Nội Mông – Đồng cỏ Ulan Butong nằm ở phía nam của Hexigten Banner. Nó đối diện với Khu rừng Saihanba ở huyện Weichang, tỉnh Hà Bắc qua sông. Đồng cỏ Ulan Butong cách thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc khoảng 300 km. Đồng cỏ Ulan Butong là một phần của Đồng cỏ Mulan trong triều đại Thanh.

Nó nổi tiếng trên thế giới vì Hoàng đế Kangxi từng chỉ huy quân đội Thanh chiến đấu chống lại Galdan ở đây. Hơn nữa, nó đã trở thành một cơ sở quay phim và truyền hình nổi tiếng trong và ngoài nước với cảnh quan đồng cỏ kiểu châu Âu quyến rũ.

Khu du lịch nằm ở vùng giao nhau giữa đồi và đồng cỏ, núi rừng và đồng cỏ được kết hợp hài hòa, có cả vẻ đẹp thanh lịch của miền Nam và sức hút mạnh mẽ của miền Bắc. Cảnh quan đẹp quanh năm thu hút hàng ngàn nghệ sĩ đến đây. Đó là thiên đường mơ ước cho các nhiếp ảnh gia, mô hình vẽ sơn dầu cho các nghệ sĩ và “Studio mở” cho các đạo diễn.

 • Loại: Thiên nhiên & Đồng cỏ, Nhiếp ảnh
 • Vị trí: Đường cao tốc Jingwu, Hexigten Banner, Chifeng
 • Độ dài chuyến đi được Khuyến nghị: 1~2 Ngày

17. Du lịch Nội Mông –  Đồng cỏ Xilingol – Hình nền của cửa sổ Desktop

Thiet ke chua co ten 25 scaled

Nằm ở Liên Xô Lạc, Đồng cỏ Xilingol  có diện tích 179.600 km² và là một trong bốn đồng cỏ lớn nhất của Trung Quốc. Đồng cỏ Xilingol không chỉ là một trong những nơi sinh ra của dân tộc Mông Cổ, mà còn là nơi Genghis Khan và con cháu của ông bắt đầu và đi đến Trung Hoa và thế giới.

Du lịch Nội Mông – Đồng cỏ Xilingol không chỉ có cảnh quan đồng cỏ đẹp mà còn có phong tục bản địa nguyên thủy, nhiều di tích văn hóa, một lịch sử và văn hóa sâu sắc và khí hậu dễ chịu. Mỗi năm, từ tháng 5 đến tháng 9 khi hoa nở, đó là thời điểm tốt nhất để tham quan đồng cỏ.

 • Loại: Đồng cỏ, Thiên nhiên
 • Vị trí: Gần Quốc lộ 2078, Thành phố Xilingol
 • Độ dài chuyến đi được Khuyến nghị: 1~2 Ngày

18. Du lịch Nội Mông – Sa mạc Tengger – Sa mạc lớn thứ tư của Trung Quốc

Thiet ke chua co ten 26 scaled

Du lịch Nội Mông – Sa mạc Tengger nằm ở phía tây nam của Alxa Left Banner của Nội Mông và biên giới trung tâm của tỉnh Cam Túc. Mặc dù Tengger không phải là sa mạc lớn nhất, nhưng những đỉnh cát ở đây rất hùng vĩ. Cát mịn và mượt, màu vàng óng ánh, có đặc điểm riêng và rất hấp dẫn. Trong lòng Sa mạc Tengger có nhiều hồ.

Nhìn từ xa, muối brine được chất đống bởi các hồ trông giống như tuyết và băng, các hồ sáng bóng với màu bạc, giống như băng hải cát. Bạn cũng có thể cưỡi lạc đà để đi bộ qua sa mạc, chụp ảnh và tận hưởng sức sống của sa mạc.

Ghé thăm hồ tự nhiên trong sa mạc được gọi là “Hồ Trung Quốc” và còn được gọi là “Hồ Mặt trăng (月亮湖)” bởi các chăn nuôi địa phương. Leo lên đồi cát và nhìn từ phía đông, hồ trông giống như một vầng trăng cong nhẹ kể chuyện cổ xưa; từ phía tây, nó trông giống như một bản đồ của Trung Quốc và cảnh quan rất hùng vĩ.

 • Loại: Sa mạc, Hồ, Thiên nhiên & Công viên địa chất, Phiêu lưu
 • Vị trí: Alxa Left Banner, Alxa League, Nội Mông Tự trị huyện, Trung Quốc
 • Thời gian khuyến nghị: 1-6 ngày

19. Du lịch Nội Mông – Di tích Xanadu – Ngôi trường sinh của triều đại Nguyên và văn hóa Nguyên Mông

Thiet ke chua co ten 27 scaled

Di tích Xanadu nằm trên bờ bắc của sông Shandian khoảng 20 km về phía đông của thị trấn Shangdu, Zhenglan Banner, Thành phố Xilinhot. Nó được xây dựng vào năm 1256 và được xác định là thủ đô bởi Kublai Khan, hoàng đế sáng lập của triều đại Nguyên, khi ông kế vị khanate Mông Cổ.

Sau đó, khi triều đại Nguyên đặt Bắc Kinh làm thủ đô, nó trở thành thủ đô phụ của triều đại Nguyên. Tàn tích của Di tích Xanadu có hình vuông. Đứng trên nền tảng bên ngoài thành phố, bạn vẫn có thể phân biệt được bố cục của các cư trú cũ. Với chu vi khoảng 9 km, Thành phố Shangdu được chia thành ba phần: Thành phố Ngoại, Thành phố Nội và Thành phố Hoàng gia, trong đó Thành phố Hoàng gia là phần quan trọng nhất của toàn bộ nhóm công trình.

Đó là nơi nghỉ mát của các hoàng đế và hoàng hậu của họ. Thành phố Nội và Ngoại là nơi cư trú của các quan chức. Thời gian khuyến nghị để tham quan di tích là mùa hè khi mặt đất mọc cỏ dại. Dễ dàng nhận ra toàn bộ di tích.

 • Loại: Di sản văn hóa thế giới UNESCO, Di tích lịch sử
 • Vị trí: Đồng cỏ Wuyi, Thị trấn Shangdu, Zhenglan Banner, Liên Xô Lạc
 • Thời gian du lịch đề xuất: 0,5 ~ 1 ngày

20. Du lịch Nội Mông thăm Công viên địa chất quốc gia Hexigten 

Du lịch Nội Mông Cổ

Du lịch Nội Mông – Hexigten Global Geopark (Công viên địa chất toàn cầu Hexigten) nằm tại Hexigten Banner, Thành phố Chifeng. Đây là một công viên địa chất. Đây là một công viên địa chất toàn diện quy mô lớn bao gồm các tàn các di tích băng hà thế kỷ thứ Tư, địa hình đá granite, hồ cao nguyên, sông, địa hình núi lửa, đất cát, đồng cỏ, suối nước nóng và đầm lầy cao nguyên.

Nơi đây không chỉ có các di tích băng hà thế kỷ thứ Tư lớn nhất, hoàn chỉnh nhất và được bảo tồn tốt nhất ở miền đông Trung Quốc, mà còn có “Rừng đá” độc đáo ở Nội Mông Cổ. Công viên có diện tích hơn 1.300 km² và bao gồm 9 khu vực tham quan.

Những điểm nổi bật bao gồm Hồ Dalinor (Hồ Đạt Lý Nô), Công viên rừng quốc gia Huanggangliang (Công viên rừng quốc gia Hoàng Cương Lương), Công viên Qingshan Moulins (Công viên băng hà Qingshan), Rừng đá Arshihaty (Rừng đá Arshihaty), Hẻm núi lớn Silamuliun (Hẻm núi lớn Silamuliun) và Đồng cỏ Gongal (Đồng cỏ Gongal), vv.

 • Loại: Thiên nhiên & Công viên địa chất
 • Địa điểm: Đường Biliu, Thị trấn Jingpeng, Hexigten Banner, Chifeng (Thành phố Sát Phỉnh Hexigten Banner, Thị trấn Jingpeng, Đường Biliu)
 • Độ dài chuyến đi được Khuyến nghị: 1~2 Ngày