Tham gia tour Nhật Bản, du khách sẽ có dịp tận mắt chiêm ngưỡng ngôi chùa Kiyomizu-dera hay còn gọi là chùa Thanh Thủy. Ngôi chùa cổ kính trên lưng chừng đồi này nổi tiếng khắp thế giới với cảnh sắc tuyệt đẹp xuyên suốt bốn mùa trong năm.

chùa thanh thủy

TOUR NHẬT BẢN: TÌM HIỂU CHÙA THANH THỦY

Chùa Thanh Thủy nằm ở phía tây thành phố Kyoto. Chùa được xây dựng vào năm 778, cuối thời kỳ Nara bởi một nhà sư là Enchin và chùa được đặt tên theo một thác nước chảy qua khỏi ngọn núi gần đó (Kiyomizu nghĩa là thanh thuỷ – dòng nước trong lành, hoặc dòng nước tinh khiết). Qua hàng trăm năm thăng trầm với lịch sử, chùa Thanh Thủy đã nhiều lần bị cháy, qua nhiều lần tu sửa, kiến trúc đã thay đổi rất nhiều. Diện mạo ngày hôm nay mà du khách tham gia tour Nhật Bản được chiêm ngưỡng được xây dựng năm 1633.

Chùa Thanh Thủy có kiến trúc độc nhất vô nhị của vương quốc mặt trời mọc, nổi tiếng nhất là ngôi chánh điện thờ tượng Bồ tát Quan thế âm nghìn tay nghìn mắt, 11 chiếc đầu, là quốc bảo của Nhật Bản. Tiếp theo là ban công Kiyomizu với những chiếc cột gỗ lớn cao 12m lắp ráp với nhau mà không cần một chiếc đinh nào. Ngoài 2 công trình độc đáo này thì trong khuôn viên chùa còn có  15 công trình được sơn màu sặc sỡ, thu hút ánh mắt của du khách tham quan. Năm 1994, chùa Thanh Thủy đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới.

kyoto otowa waterfall 82224

Chùa Kizomiyu được đặt tên theo thác nước Otowa, một dòng nước bắt đầu từ trên núi và đổ xuống khuôn viên của ngôi chùa. Kiyomizu trong tiếng Nhật có nghĩa là nước tinh khiết, nước trong sạch. Trong khuôn viên chùa có suối nước Otowa với ba dòng nước: trường thọ, đỗ đạt và hạnh phúc.

Nếu người đến viếng thăm chùa uống một ngụm nước ở một trong ba dòng nước trên thì điềm may sẽ đến. Ngược lại, nếu uống 2 ngụm thì sự linh ứng sẽ giảm đi một nữa, uống 3 ngụm thì vận tốt chỉ còn một phần ba. Hơn nữa, nếu tham lam mà uống nước ở cả 3 dòng thì hoàn toàn sẽ không linh nghiệm. Khách tham gia tour Nhật Bản khi đến thăm chùa đều rất háo hức được uống nước từ dòng nước này để cầu nguyện những điều may mắn cho bản thân và gia đình.

chua thanh thuy 1

Ngoài ra, trong các ngôi đền thờ của chùa thì có một điện thờ khá đặc biệt, gọi là điện Jishu. Điện thờ này thờ thần Ōkuninushi (Địa Quốc Chủ), một vị thần tình yêu và “se duyên tốt lành”. Điện Jishu có cặp đá gọi là “cặp đá tình yêu” được đặt cách nhau 6 mét. Người ta tin rằng người nào mà độc thân bước qua giữa hai phiến đá này, thành tâm cầu nguyện thì sẽ gặp được tình duyên tốt lành. Chính vì lý do này mà nơi đây thu hút rất nhiều bạn trẻ Nhật Bản và cả khách du lịch tour Nhật Bản tới cầu may mắn trong tình yêu.

TOUR NHẬT BẢN: TẬN MẮT CẢM NHẬN CẢNH SẮC CHÙA THANH THỦY 

Chùa Thanh Thủy nằm giữa rừng cây phong và hoa anh đào nên mỗi mùa, cảnh vật nơi đây lại khoác lên mình một màu áo mới.

tour nhật bản chùa thanh thủy

Mùa xuân, hoa anh đào nở rộ lên màu trắng tinh khôi, nhẹ nhàng. Mùa hè, cây lá trở nên tươi tốt mang một màu xanh bát ngát. Sang thu, lá cây chuyển màu đỏ rực cả một góc trời, giữa không gian chiều tà, ánh nắng nhẹ nhàng trải lên mặt đất một vẻ nhẹ nhàng, sâu lắng. Mùa đông, tuyết rơi dày đặc, mọi vật phủ trên mình một màu trắng xóa nằm im lìm giữa không gian rộng lớn.

kiyomizu4

Bốn mùa cảnh quang chùa Kiyomizu đều mang những đặc trưng riêng, sự biến chuyển về màu sắc diễn ra qua thời gian tựa như một bức tranh động tả cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp. Tham gia tour Nhật Bản vào bất cứ thời điểm nào trong năm, bạn đều có thể ghé thăm ngôi chùa này để tự mình cảm nhận vẻ đẹp tuyệt vời của nó.

tour nhật bản chùa thanh thủy

Chùa Thanh Thủy là địa điểm nổi tiếng với lối kiến trúc độc đáo cùng cảnh quang thiên nhiên tuyệt đẹp. Nếu có dịp tham gia tour Nhật Bản bạn hãy ghé thăm cố đô Kyoto để chiêm ngưỡng vẻ đẹp cổ kính, nghiêm trang nhưng không kém phần tráng lệ của ngôi chùa này nhé.