Ở thung lũng núi lửa Owakudani tại thị trấn Hakone, tỉnh Kanagawa Nhật Bản có một loại trứng gà đen huyền thoại. Người dân địa phương đồn rằng, ăn 1 quả tuổi thọ sẽ kéo dài thêm 7 năm. Vì thế nên nó được gọi là “Trứng trường thọ

owakudani 2 e1648115060627

Trứng trường thọ là gì?

Thung lũng Owakudani ở thị trấn Hakone là một địa điểm du lịch rất nổi tiếng, thu hút đông đảo khách du lịch đến tham quan. Owakudani có nghĩa là “thung lũng sôi“, đôi khi nó còn được gọi là Jigokudani nghĩa là “thung lũng địa ngục”.

thung lung nui lua

Có tên gọi như vậy là bởi Owakudani là một lưu vực núi lửa được tạo ra từ khoảng 3000 năm trước sau khi núi lửa phun trào. Các miệng núi lửa kèm theo các vụ lở đất liên tục đã mở ra hàng loạt các suối nước nóng nằm rải rác trong khu vực này. Đến đây, du khách cần tuân thủ tuyệt đối các quy định đảm bảo an toàn. Núi lửa Hakone vẫn đang hoạt động.

Kuro tamagotrứng gà đen hay còn được gọi Trứng trường thọ là đặc sản nổi tiếng của vùng Owakudani được luộc trực tiếp từ trong suối nước nóng tự nhiên. Sở dĩ trứng có màu đen là bởi suối nước nóng ở đây đặc biệt giàu lưu huỳnh và sắt. Khi hai nguyên tố này phản ứng với canxi có trong vỏ trứng sẽ tạo ra một lớp phủ màu đen như than bên ngoài vỏ, chất dinh dưỡng cũng nhiều hơn so với trứng luộc bình thường.

Cách làm ra trứng trường thọ

Các công đoạn để làm ra những “Trứng trường thọ” nổi tiếng cũng không hề đơn giản. Đầu tiên người ta luộc trứng thật kỹ trong suối nước nóng 80 độ trong 1 giờ. Trong thời gian đó, thành phần lưu huỳnh có trong vỏ trứng sẽ phản ứng với chất sắt có trong suối nước nóng, biến vỏ trắng thành màu đen tuyền.

trứng trường thọ

Sau khi luộc tại suối nước nóng và lớp vỏ chuyển thành đen, trứng sẽ được đưa vào lò hấp khoảng 100 độ trong 15 phút. Nhờ vào công đoạn này mà vị ngon của trứng đen sẽ đậm đà hơn so với trứng luộc thông thường.

Đến với thung lũng Owakudani, du khách được trực tiếp quan sát quá trình luộc trứng trường thọ dưới suối nước nóng. Nếu muốn thưởng thức, khách du lịch có thể mua trứng tại các cửa hàng bán trực tiếp cạnh các suối nước nóng. Giá của mỗi quả trứng trường thọ này là 100 yên (khoảng 22 nghìn vnđ). Để đổi lấy 7 năm tuổi thọ thì không hề đắt chút nào.

ddf07d5e0af0e4ab1af54d9da53461d426f81d60 e1648115517294

Tuy nhiên, theo niềm tin của người dân địa phương thì mỗi người khi đến đây không được ăn quá 2 quả trứng đen bởi nếu ăn quá nhiều trứng sẽ phản tác dụng và mang lại điều xui xẻo cho bản thân bạn.

Ngoài những quả trứng trường thọ, quang cảnh Owakudani đẹp tới nghẹt thở khiến nơi đây xứng đáng là một điểm du lịch tuyệt vời. Hãy liên đăng ký chương trình du lịch Nhật Bản để đồng hành của Vietworld Travel tham quan thung lũng Owakudani và nếm thử món trứng đặc biệt này nhé.