Du lịch Nhật Bản, nhiều khách du lịch đã bất ngờ trước những điều được cho là cần tránh tuyệt đối. Bước vào hành trình khám phá đất nước này, ngoài việc chú ý đến các khâu như thủ tục xin visa hay hành trình chuyến bay,.. bạn cũng nên lưu ý những điều cấm kỵ khi đi du lịch Nhật Bản để chuyến đi trở nên trọn vẹn hơn.

du lịch nhật bản những điều cấm kỵ

Du lịch Nhật Bản: Không đi bên phải

Các đô thị ở Nhật Bản đều sầm uất với lượng dân cư khá đông, nhưng ở đây người dân rất có trật tự. Người đi bộ tuân theo một quy luật bất thành văn đó là luôn đi về phía bên trái. Điều này cũng áp dụng khi đi thang cuốn, ra vào thang máy hay tàu điện ngầm ở Nhật. Mọi người thường sẽ đứng ở bên trái, để dành một phần còn lại cho những người vội vã hoặc có việc gấp.

tokyo street

Không hút thuốc ngoài trời

Ở hầu hết các thành phố bao gồm cả Tokyo và Osaka, việc hút thuốc ngoài trời (đặc biệt là ban ngày) sẽ có thể bị phạt lên đến 50.000 yên (khoảng 8 triệu đồng), tuy nhiên ở các nơi công cộng, trên tàu hay trung tâm thương lại đều có phòng riêng cho người hút thuốc, thậm chí ở một số góc phố cũng cho phép hút thuốc nếu có biển báo. Nếu bạn là người hút thuốc thì khi đi du lịch Nhật Bản hãy để ý tìm những địa điểm được phép hút thuốc nhé.

japan travel e1647852530905

Xả rác trên đường phố

Khi đi du lịch Nhật Bản, bạn không được xả rác trên đường phố. Nếu bạn bị bắt gặp hành động này sẽ gặp phải rất nhiều rắc rối ở đất nước này. Hiện tại, chính quyền địa phương đã lắp đặt sẵn các thùng rác công cộng với nhiều hình thù bắt mắt. Bạn nên vứt rác đúng nơi quy định để tránh gặp phiền toái khi đến với nơi đây.

japan travel 2 e1647852628104

Chen lấn, không xếp hàng

Người Nhật luôn xếp hàng ở bất cứ nơi đâu, dù là thanh toán tiền ở cửa hàng, lên thang cuốn hay lên tàu điện thì mọi người đều xếp hàng một cách rất trật tự. Vì vậy, việc phá hàng lối, gây mất trật tự được coi là điều cấm kỵ và có phần khiếm nhã. Vậy nên hãy nhớ xếp hàng khi du lịch Nhật Bản nhé.

japan travel 4 e1647852711349

Đi giày dép vào trong nhà người khác

Khi bạn bước vào một vào một ngôi nhà theo phong cách Nhật, vào một công ty hay quán ăn Nhật Bản. Bạn thường sẽ thấy một giá để giầy dép ở cửa ra vào. Như vậy bạn nên để giày hoặc dép của mình vào giá để giầy. Một số người Nhật Bản chỉ mang dép của mình trong trường hợp để đi trong nhà vệ sinh, do đó bạn nên nhớ không nên đi giày, dép vào trong một ngôi nhà Nhật Bản.

du lịch nhật bản

Xì mũi ở nơi công cộng

Nếu đang bị cảm cúm hay sốt, bạn sẽ bị coi là bất lịch sự nếu không đeo khẩu trang khi ra đường. Và bạn cũng không được xì mũi ở nơi công cộng. Tốt nhất bạn nên đi vào một nhà vệ sinh để làm điều đó. Người Nhật ghét xì mũi ở nơi công cộng, hoặc tệ hơn, nhìn thấy một người nào đó xì mũi trước mặt họ.

Đưa tiền tip

Khác với các nước phương Tây nơi tip tiền cho người phục vụ là văn hóa, người Nhật không nhận tiền tip. Tiền tip ở Nhật Bản chỉ tạo ra hiểu lầm. Nếu bạn để lại tiền tip sau khi sử dụng dịch vụ taxi, hay dùng bữa trong nhà hàng, hoặc khi được người khác chăm sóc, thậm chí là “lỡ” bỏ lại vài xu trên bàn ăn, bạn cũng đừng ngạc nhiên nếu bị đuổi theo trả lại vì nghĩ rằng bạn quên lấy tiền thừa.

japan travel 5 e1647852987549

Trên đây là 7 điều kiêng kỵ khi đi du lịch Nhật Bản mà bạn cần biết. Nếu bạn đang có kế hoạch du lịch Nhật Bản thì hãy nhỡ rõ những thông tin cơ bản này để tránh được những rắc rối và có được trải nghiệm tuyệt vời.