Du lịch Úc không thể bỏ qua lễ hội ánh sáng hoành tráng nhất thế giới: lễ hội ánh sáng Vivid Sydney.

Lễ hội ánh sáng Vivid Sydney là một lễ hội ánh sáng thường niên ở Úc, thắp sáng thành phố cảng Sydney rực rỡ với những tác phẩm nghệ thuật sáng tạo độc đáo, diễn ra trong suốt 23 ngày đêm. Nếu nói về một lễ hội đỉnh cao trên thế giới nơi sự sáng tạo, nghệ thuật đột phá và công nghệ hòa quyện và tỏa sáng thì không gì vượt qua được lễ hội này.

vivid sydney 7

LỄ HỘI VIVID SYDNEY- ĐIỂM THU HÚT KHÁCH DU LỊCH ÚC

Hàng năm, lễ hội ánh sáng Vivid Sydney là nơi quy tụ những nghệ sĩ ánh sáng, nhạc sĩ, ca sĩ xuất sắc, những con người xuất chúng cùng tạo nên một tác phẩm sáng tạo chưa từng có. Lễ hội thường niên này biến Sydney trở thành một trung tâm sáng tạo có một không hai của khu vực Châu Á Thái Bình Dương với những kiệt tác ánh sáng quy mô lớn, những sự kiện miễn phí cho các gia đình, những buổi biểu diễn âm nhạc đẳng cấp và những diễn đàn, buổi tọa đàm, workshops về ý tưởng đột phá vô cùng đáng giá.

Không những vậy, lễ hội ánh sáng Vivid Sydney đã mang rất nhiều du khách từ khắp nơi ghé thăm Sydney vào mùa đông. Năm 2019, có tới hơn 2 triệu khách du lịch tới Sydney vào mùa đông – mùa mà trước kia thường thưa khách du lịch Úc.

du lịch úc lễ hội vivid sydney

Trở lại sau hai năm gián đoạn vì đại dịch COVID-19, Vivid Sydney 2022 sẽ diễn ra từ ngày 27/5 đến 18/6, là một sự kiện không thể bỏ qua đối với khách du lịch Úc. Chủ đề của lễ hội năm nay là “tái tạo sinh khí”, phục hồi linh hồn của thành phố Sydney sau đại dịch.

Từ 6 giờ mỗi tối đến 11 giờ đêm trong suốt 3 tuần diễn ra sự kiện, chương trình Lights On nổi tiếng với những màn trình diễn sắp đặt ánh sáng và 3D Mapping đẹp mê hồn sẽ phủ phép màu nhiệm lên các công trình kiến trúc nổi tiếng của Sydney như khu phố lịch sử The Rockscảng Circular Quayvườn bách thảo Hoàng Gia Sydneycảng Darlingcông viên Luna hay khu ngoại ô Chatswood, biến cả thành phố trở thành những tác phẩm “điêu khắc ánh sáng” đầy mê hoặc. Hàng triệu bóng đèn led được trang hoàng khắp thành phố, tạo nên những bức tranh khổng lồ nhiều màu sắc ở khắp mọi nơi.

du lịch úc

Thông thường, nhà hát Opera Sydney sẽ là trung tâm của lễ hội cũng như biểu tượng nghệ thuật của đại tiệc ánh sáng. Giữa màu nền trời trong đêm, thành phố cảng Sydney rực rỡ trong biển ánh sáng nhiệm màu, những công trình kiến trúc tuyệt đẹp như hình ảnh biểu tượng Nhà hát Opera Sydney, cầu cảng được thắp sáng đẹp đến nao lòng, phải nói rằng đây chính là thời điểm đắt giá để đi du lịch Úc.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH VỀ LỄ HỘI VIVID SYDNEY NHỮNG NĂM TRƯỚC

du lịch úc
Trình diễn ánh sáng tại Nhà hát con sò
du lịch úc
Trình diễn ánh sáng tại Vườn bách thảo Hoàng gia
du lịch úc
Du khách tập trung về chiêm ngưỡng lễ hội Vivid Sydney

vivid sydney 2

Là một trong những lễ hội ánh sáng lớn nhất, hoành tráng nhất thế giới, Vivid Sydney hứa hẹn đem lại màn trình diễn mãn nhãn và những trải nghiệm văn hóa, nghệ thuật đặc sắc cho khách du lịch Úc. Liên hệ ngay với Vietworld Travel, đăng kí chương trình du lịch Úc của chúng tôi để hòa mình vào không khí của lễ hội rực rỡ này nhé.